Bắt 2 tàu cẩu khủng đang trộm cát trên sông Cổ Chiên

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ
Thứ Bảy, ngày 17/4/2021 - 16:37

(PLO)- Lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt quả tang hai tàu đặt cẩu đang khai thác cát trái phép trên sông Cổ Chiên.

Ngày 17-4, Công an tỉnh Bến Tre cho biết chiều 16-4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường Công an tỉnh đã bắt quả tang hai tàu đặt cẩu, mỗi tàu có tải trọng hàng nghìn tấn đang khai thác cát sông trái phép trên tuyến sông Cổ Chiên (đoạn thuộc xã Phú Phụng và xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách).

Cụ thể, vào thời gian trên, lực lượng chức năng phát hiện tàu đặt cẩu biển số LA-074.53 đang dùng cần cạp khai thác cát sông sang một tàu sắt khác.

Qua kiểm tra, trên tàu có năm người. Trong đó, Huỳnh Văn Hiền (62 tuổi, ngụ TP Tân An, Long An) là người trông coi kiểm tra cần cạp; Nguyễn Minh Hải (38 tuổi, ngụ Vĩnh Long) là người điều khiển cần cạp khai thác cát.

Khi bị bắt quả tang, những người trên tàu này đã khai thác được hơn 157 m3 cát.

Cùng thời điểm, tổ công tác phát hiện trên tàu đặt cẩu biển số LA-071.94 có bốn người. Trong đó, Lê Dương Khang (35 tuổi, ngụ TP Tân An, Long An) và Đặng Ngọc Nam (37 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, Long An) đang vận hành tàu đặt cẩu khai thác cát sông để đưa qua tàu sắt LA-076.10, với khối lượng cát hơn 48 m3 .

Thời điểm kiểm tra, những người này không xuất trình được giấy tờ liên quan đến tàu đặt cẩu, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc khối lượng cát chứa trên phương tiện, giấy phép khai thác cát tại địa điểm trên.

Vụ việc được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ để xử lý theo quy định.


ĐÔNG HÀ

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục