Bắt 2 người hoạt động tín dụng đen ở An Giang có mã tấu

HẢI DƯƠNG
HẢI DƯƠNG
Thứ Sáu, ngày 4/6/2021 - 16:00

(PLO)- Trong lúc Nguyễn Hữu Thanh An đi thu tiền lãi trong hoạt động tín dụng đen giúp Võ Văn Tùng thì bị cảnh sát hình sự bắt quả tang.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đang tạm giữ hình sự đối với Võ Thanh Tùng (54 tuổi) và Nguyễn Hữu Thanh An (35 tuổi, cùng ngụ huyện Châu Phú, An Giang) để điều tra về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Chiều 2-6, cảnh sát hình sự công an tỉnh bắt quả tang An đang thu tiền lãi của người dân ở khu vực khóm Vĩnh Hưng, thị trấn Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú. Công an thu giữ hai cuốn tập học sinh có ghi tên những người vay, 17 triệu đồng tiền mặt, hai con dao cùng nhiều tang vật liên quan khác.


Võ Thanh Tùng (trái) và Nguyễn Hữu Thanh An. Ảnh: CACC

Qua làm việc, An khai đi thu tiền lãi thuê cho Tùng với giá 7 triệu đồng/tháng.

Từ lời khai của An, công an bắt khẩn cấp đối với Tùng và khám xét nơi ở của người này, thu giữ thêm 17 quyển tập ghi danh sách người vay tiền, 200 triệu đồng tiền mặt và hai cây mã tấu.

Theo công an, chỉ tính riêng trong hai quyển tập học sinh thu giữ của An cho thấy có tổng cộng 60 người vay mà An được giao đi thu tiền lãi; lãi suất từ 10%-30%/tháng.


Số tang vật công an thu giữ được. Ảnh: CACC

Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

Dưới sự chỉ đạo của Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang thời gian tới các lực lượng nghiệp vụ công an tỉnh sẽ tiếp tục tấn công quyết liệt đối với các đối tượng hoạt động "tín dụng đen" và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. 

 

HẢI DƯƠNG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục