Bắt 2 người cầm đầu đường dây tín dụng đen ở Bình Dương

An ninh trật tự

Bắt 2 người cầm đầu đường dây tín dụng đen ở Bình Dương

(PLO) - Công nhân, lao động nghèo không có tiền trả nợ, nhóm cho vay liên tục hù dọa, uy hiếp, nhiều người phải bỏ trốn.

Bản tin liên quan

Ngày 5-1, Công an huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) cho biết đang tạm giữ Hoàng Văn Phong (37 tuổi) và Hoàng Văn Duy (31 tuổi), cùng ngụ tại Hải Dương) để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng.


Phong và Duy tại cơ quan công an.

Trước đó, chị H (ngụ tại Dầu Tiếng, Bình Dương) vay của hai người 10 triệu đồng, trả góp trong thời gian 25 ngày, mỗi ngày 500.000 đồng và 500.000 đồng phí đi thu nợ.

Khi chưa trả được nợ, những người này điện thoại, nhiều lần đe dọa...

Mở rộng điều tra, Công an huyện Dầu Tiếng đã phát hiện có khoảng hơn 20 người tại huyện Dầu Tiếng và TP.Thủ Dầu Một đã vay tiền của hai người này.

Hai người này khai nhận, trong tháng 12- 2018 đã cho 20 người vay hơn 1 tỉ đồng.

Công an huyện Dầu Tiếng vẫn đang tiếp tục điều tra.

LÊ ÁNH

BÌNH LUẬN

sinh viên luật

Hoan hô CA huyện Dầu Tiếng -Bình Dương. Đã triệt phá bọn cho vay nặng lãi. Kính mong CA huyện Di Linh tỉnh Lâm Đồng điều tra làm rõ bọn cho vay nặng lãi trên địa bàn. Có rất nhiều gia đình phải bỏ trốn, vì thế lực bọn giang hồ huyện Di Linh quá hung dữ.

Anh Bay

Tôi cùng quan điểm với bạn. Cháu tôi ở huyện Di Linh tỉnh Lâm Đồng, mượn tiền bọn xã hội đen. 10 triệu. Bọn chúng tính lãi mẹ lãi con, phải trả trên 100 triệu đồng. Bọn chúng khủng bố gia đình, tạt nước sơn và hâm chặt tay chặt chân cháu tôi. Vì tính mạng của cháu tôi, mùa cafe xem như mất trắng phải bán cafe non để trả nợ cho bọn chúng. Tôi khẩn thiết yêu cầu CA tỉnh Lâm Đồng - CA huyện Di Linh tỉnh Lâm Đồng triệt phá bọn cho vay nặng lãi xin thành thật biết ơn.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM