Bắt 2 cán bộ Sở Y tế Cà Mau vì biển thủ tiền tỉ

Tống Giang
Tống Giang
Thứ Bảy, ngày 13/10/2018 - 19:08

(PLO)- Được giao phụ trách thu học phí của học viên để nộp cho Trường ĐH Y Dược Cần Thơ nhưng biển thủ chi tiêu cá nhân. 

Chiều 13-10, Công an tỉnh Cà Mau tiến hành bắt tạm giam bốn tháng đối với Đỗ Thành Chương và Phan Ngọc Trâm, nguyên kế toán, thủ quỹ Sở Y tế tỉnh Cà Mau để điều tra hành vi "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".


Hai cán bộ Sở Y tế tỉnh Cà Mau bị bắt. Ảnh: Internet

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy năm 2011, UBND tỉnh Cà Mau chủ trương đào tạo bác sĩ, dược sĩ, khắc phục tình trạng thiếu bác sĩ, dược sĩ tại tỉnh. Hai cán bộ nói trên được giao thu hộ học phí từ sinh viên để nộp về Trường ĐH Y Dược Cần Thơ. Tuy nhiên, hai cán bộ này câu kết chỉ nộp một ít, còn lại chiếm dụng để sử dụng vào việc cá nhân.

Đầu năm 2017, ĐH Y Dược Cần Thơ đòi tiền học phí thì vỡ lẽ số tiền đã bị biển thủ bạc tỉ, nhiều sinh viên vì vậy bị treo bằng tốt nghiệp. 

Tháng 10-2017, hai cán bộ này bị đình chỉ công tác về hành vi trên. 

Tống Giang

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Tây Ban Nha nằm kèo trên Argentina trong cuộc chiến sinh tử

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Trận Olympic Tây Ban Nha gặp Argentina ở lượt trận cuối cùng vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 chiều 28-7 thu hút sự chú ý lớn từ người hâm mộ bởi nó mang tính chất quyết định tấm vé đi tiếp của cả hai đội.

Video: F0 và F1 đang ở nhà, đừng lo lắng và làm theo những khuyến cáo sau

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế để hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP.HCM đã có những lời khuyên và lưu ý đối với bệnh nhân nhiễm COVID-19 không có triệu chứng và không có bệnh nền ở nhà hoặc người tiếp xúc gần F1.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục