Bắt 1 người lợi dụng danh nghĩa báo chí cưỡng đoạt tiền chủ trại heo

Q.MINH-Q.NAM
Q.MINH-Q.NAM
Thứ Năm, ngày 29/7/2021 - 09:56

(PLO)- Lợi dụng danh nghĩa hoạt động báo chí, Trịnh Phương Nam đã  đe dọa chủ cơ sở chăn nuôi, buộc đưa tiền.

Ngày 29-7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông cho biết, đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Trịnh Phương Nam (SN 1988, xưng là Giám đốc Trung tâm Truyền hình Giáo dục và Pháp luật TVEL tỉnh Đắk Nông - thuộc Công ty TNHH MTV Truyền hình Giáo dục và Pháp luật có địa chỉ tại Thành phố Hồ Chí Minh) để điều tra về tội cưỡng đoạt tài sản.

Các quyết định và lệnh trên đã được Viện kiểm sát nhân dân huyện Đắk Mil phê chuẩn.


Một số tang vật cơ quan chức năng thu giữ. Ảnh QM

Theo thông tin ban đầu, lợi dụng danh nghĩa hoạt động báo chí, từ ngày 10 đến 15-7, Nam đã đến gặp gỡ, đe dọa một chủ cơ sở chăn nuôi trên địa bàn huyện Đắk Mil, buộc cơ sở này phải đưa trực tiếp và chuyển khoản cho Nam tổng cộng 8 triệu đồng, nếu không sẽ viết và đăng bài phản ánh về một số sai phạm của cơ sở này.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, căn cứ vào kết quả điều tra ban đầu, ngày 17-7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trịnh Phương Nam để điều tra, làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản, đồng thời khám xét khẩn cấp nơi làm việc của đối tượng.

Lực lượng Công an thu giữ hai điện thoai di động, laptop, một thẻ nhà báo, ba thẻ cộng tác viên mang tên Trịnh Phương Nam cùng một số tài liệu, đồ vật liên quan khác.

Bước đầu, Nam khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và cho biết chiếc thẻ nhà báo nói trên do Nam nhờ người khác làm giúp.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

Q.MINH-Q.NAM

PGS-TS Đỗ Văn Dũng nói về chiến lược thích ứng an toàn với SARS-CoV-2

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Trong cuộc họp trực tuyến hôm 25-9, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và hơn 10.000 xã, phường trên cả nước đã thống nhất quan điểm chuyển trạng thái từ mục tiêu “không có COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục