Báo trộm giả để xin tiền người thân ở nước ngoài

HẢI DƯƠNG
HẢI DƯƠNG
Thứ Năm, ngày 7/6/2018 - 10:23

(PLO)- Ông H. mong được người chị bên Mỹ gửi tiền về san sẻ nên báo tin giả mất hàng trăm triệu đồng.

Công an huyện Cầu Ngang (Trà Vinh) vừa làm rõ và lập biên bản vi phạm một người dân báo bị trộm giả.

Hôm 4-6, ông CDH (46 tuổi, ngụ ấp Thủy Hòa, xã Thuận Hòa) đến trình báo gia đình ông bị trộm cạy cửa đột nhập vào nhà lấy đi 5.000 USD, hai nhẫn vàng, hai dây chuyền cùng 395 triệu đồng tiền mặt.


Mục đích báo mất trộm của ông H. là muốn người chị bên Mỹ gửi tiền về chia sẻ mất mát. Ảnh minh họa

Tiếp nhận tin báo, Công an huyện Cầu Ngang đã báo cáo Phòng Cảnh sát hình sự và Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh phối hợp điều tra.

Qua khám nghiệm hiện trường và xác minh, cơ quan công an nhận thấy vụ án có nhiều điểm nghi vấn, hiện trường không có dấu hiệu xáo trộn, chủ tài sản cũng không chỉ rõ nơi để tài sản bị mất. 

Qua làm việc, ông H. đã thừa nhận thực tế không có chuyện mất trộm, hiện trường là do ông tự dựng nên. Do thời gian gần đây công việc làm ăn của gia đình không suôn sẻ dẫn đến nợ nần, không có khả năng chi trả nên ông H. đã báo án giả là bị trộm nhằm xin tiền người chị đang sống ở Mỹ. 

HẢI DƯƠNG

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục