Băng nhóm ngang nhiên móc túi, đánh người ở Suối Tiên

An ninh trật tự

Băng nhóm ngang nhiên móc túi, đánh người ở Suối Tiên

(PL)- Du khách người nước ngoài luôn là “mồi ngon” cho nhóm móc túi khu vực Suối Tiên.

Bản tin liên quan

Hôm qua, Pháp Luật TP.HCM phản ánh hàng chục người trong băng nhóm móc túi liên tục gây án ở khu vực trạm xe buýt ở Suối Tiên (phường Linh Trung, quận Thủ Đức). Băng nhóm này sẵn sàng ra tay với nạn nhân khi bị phát hiện.

Đặc biệt, với du khách là người nước ngoài thì hành vi của họ chẳng khác gì ăn cướp... Toàn bộ diễn biến của chúng đã lọt vào ống kính của chúng tôi.


Nhóm móc túi đang lấy điện thoại của du khách người nước ngoài. Ảnh: Tân-Yên

Bu bám chặt người nước ngoài

Chiều 28-9, trạm xe buýt Suối Tiên xuất hiện hai du khách người nước ngoài, ông Nhân và một thanh niên (tạm gọi là B) tiếp cận, liên tục đảo qua đảo lại nhiều vòng trước hai vị khách, mắt láo liên vào ba lô và túi quần của họ. Tuy nhiên, hai du khách nhanh chóng lên chiếc xe buýt làm nhóm này không kịp ra tay, sau đó họ quay lại khu vực quán nước chờ người khác.

Chiều 29-9, ba người trong nhóm ông Nhân áp sát một nhóm sinh viên Hàn Quốc đang chuẩn bị lên xe, một thành viên thò tay vào túi một sinh viên nhưng không kịp lấy được tài sản.

Khoảng 16 giờ cùng ngày, nhóm ba người ngoại quốc (một nam, một nữ) đến trạm chờ xe buýt. nam du khách cõng trên vai một bé gái và họ lọt vào tầm ngắm của băng móc túi nói trên.

Ông Nhân và thanh niên đi cùng nhanh chóng lấy áo khoác, túi xách chạy theo “con mồi”. Ông Nhân nhanh như chớp, lao đến áp sát ba lô của người đàn ông ngoại quốc, mở dây kéo móc ra một chiếc điện thoại rồi chuyền cho thanh niên đi cùng. Kẻ này liền nhét vào đũng quần trong tích tắc.

Liền lúc đó, người đàn ông ngoại quốc phát hiện mất điện thoại liền chụp lấy tay đồng phạm của Nhân và hai bên giằng co dữ dội khiến bé gái ngồi trên vai người đàn ông khóc thét.

Lúc này, để giải vây, ông Nhân chỉ tay về hướng khác rồi nói gì đó để đánh lạc hướng nạn nhân.

Chỉ chờ có thế, thanh niên tên B thò tay vào đũng quần định tẩu tán chiếc điện thoại. Du khách phát hiện, gọi lớn cho người đi đường gần đó trợ giúp nhưng mọi người “không nghe, không thấy” vì chẳng ai muốn dây vào nhóm “đầu trộm đuôi cướp” này. Sau một hồi giằng co, nam du khách thò tay vào đũng quần của B lấy lại chiếc điện thoại, sẵn đà anh này vung cú đá vào chân kẻ trộm trong khi bé gái vẫn ngồi trên vai.

Lúc này, nhóm móc túi lao đến hỗ trợ đồng bọn và ông Nhân khoác tay như “khuyên” hai người ngoại quốc nên đi để tránh rắc rối.
Nhóm móc túi đánh những người nghĩa hiệp và nạn nhân khi bị phát hiện.

Giở thói côn đồ với người phát giác

Chiều 27-9, trời mưa như trút nhưng nhóm này vẫn dầm mưa “làm việc”. Khi xe buýt 61N-9085 tới chuẩn bị đón hàng chục hành khách thì cả nhóm gấp rút hoạt động.

Thấy một thanh niên vác bao tải và một nữ sinh viên chuẩn bị bước lên xe, cả nhóm móc túi vây lấy, chen lấn để một thành viên trong nhóm mở ba lô của cô gái lấy đi chiếc điện thoại, sau đó người này nhanh chóng rời đi. Tuy nhiên, hành vi trộm cắp này bị một thanh niên khác phát hiện, chạy theo giữ tay kẻ trộm.

Bị phát giác, kẻ trộm liền trả chiếc điện thoại nhưng lúc này, nhóm sáu người xông tới đánh tới tấp nam thanh niêm làm chuyện nghĩa hiệp. Những người xung quanh rất đông nhưng không ai dám làm gì băng móc túi hung hãn.

Chiều tối 29-9, một phụ nữ đứng chắn ở cửa xe buýt để một thành viên phía sau kéo khóa ba lô lấy điện thoại và iPad của một nữ sinh. Khi nạn nhân lên xe thì biết mất tài sản nên chạy xuống tìm kiếm. Cô gái níu áo kẻ vừa lấy tài sản của mình nhưng không dám chắc liền buông tay, hớt hải chạy ở khu vực hô hoán, tìm kiếm trong vô vọng…

Một người đàn ông chỉ tay vào mặt kẻ trộm thì ngay lập tức bốn người khác và bà bán nước ở quán tạm gần đó xông tới, lúc này kẻ cắp túm lấy áo người đàn ông “xen vào chuyện người khác” dọa đánh. Cô gái bị mất trộm hốt hoảng cản lại rồi rời đi.

Chiều 6-10, ông Nhân cùng ba người khác phối hợp rút chiếc điện thoại trong túi quần của một người đàn ông chuẩn bị lên xe buýt. Sau khi kẻ trộm lấy được điện thoại nhét vào đũng quần thì nạn nhân phát hiện, vạch áo kẻ móc túi, thọc tay vào đũng quần lấy ra chiếc điện thoại của mình. Kẻ trộm bực tức, vung cùi chỏ định đánh nạn nhân.16 người trong băng nhóm gồm những người trực tiếp móc túi, giữ tài sản, chở kẻ gian đi tiêu thụ tài sản và chia tiền.

Gần trưa 21-9, nhóm ông Nhân gồm năm người tiếp cận với hai phụ nữ chuẩn bị lên xe buýt. Một thành viên thò tay lục lọi trong túi xách của một phụ nữ thì bị phát giác. Khi chị này phản ứng, kẻ trộm lại vung tay dọa đánh.

Chiều 6-10, một nhóm sinh viên mặc đồng phục lên xe buýt 51B-232.32. Lúc này, nhóm móc túi sáu người tập trung “làm việc”.

Một thành viên trà trộn vào giữa dòng người, chen lấn móc túi của một nữ sinh thì bị bạn của cô này phát hiện, giữ chặt tay kẻ trộm. Ngay lập tức, kẻ này tung một cú đấm vào mặt cô gái khiến hàng chục sinh viên đứng phía sau bàng hoàng. Chưa dừng lại, ông ta còn chỉ tay hăm dọa trước khi nhóm sinh viên lên xe.

Lúc 15 giờ 24 ngày 12-10, ống kính máy quay chúng tôi ghi nhận nhóm ông Nhân và ba người khác áp sát một thanh niên đang bước lên xe để móc điện thoại. Tuy nhiên, kẻ trộm làm rơi chiếc điện thoại xuống sàn xe buýt nên nạn nhân phát hiện, la lớn: “Ăn trộm, ăn trộm”. Bị phát hiện, kẻ này liên tục đấm vào mặt khiến nạn nhân xây xẩm. Sau đó kẻ này điềm nhiên quay đi như không có chuyện gì xảy ra.

(Kỳ sau: Nhóm móc túi giở đủ trò hổng giống ai khi “hành nghề”. Ngoài chuyện ngăn cản tạo ra cảnh chen lấn giả tạo để móc túi thì băng nhóm này còn dùng những chiêu trò nhìn rất “nhân văn” như giúp người qua đường, xách giúp hành lý lên xe… để lấy tài sản).

NGUYỄN TÂN - NGUYỄN YÊN

BÌNH LUẬN

quang

cuop va moc tui qua manh dong dua ra tu hinh het la se het te nan xa hoi thoi

Lê Xuân Sang

Nhìn những gương mặt này thấy"không đến nỗi nào"nhưng sao họ tán tận lương tâm, sống trên nỗi đau khốn cùng của đồng loại. Chắc họ cũng có gia đình, vợ con, vậy họ dạy con như thế nào đây? /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Trần Uyên Phương

Cảm ơn Báo Pháp Luật TP. HCM đã kiên trì điều tra để đưa ra những bức xúc mà người đi phương tiện công cộng bị bọn xấu làm khổ bấy lâu nay. Thật đau và thật buồn khi những điều này đã diễn ra từ lâu và nhiều người phản ánh nhưng vẫn hoạt động thường xuyên giữa ban ngày. Càng buồn hơn khi người ngay, người tốt buộc phải im lặng làm ngơ trước cái xấu diễn ra trước mắt mình vì sự an toàn của tính mạng. Vẫn biết là đã quá muộn nhưng mong cơ quan chức năng khắc phục và vào cuộc. Một lần nữa cảm ơn Báo Pháp Luật TP. HCM

phan đình hạnh

HỎI SAO KHÁCH DU LỊCH NƯỚC NGOÀI CHỈ ĐẾN V. NAM MỘT LẦN RỒI KHÔNG BAO GIỜ QUAY LẠI, THẬT BUỒN?

Võ Chí Hoàng

Mong công an phải xử lí thật mạnh bọn tội phạm côn đồ này, các nạn nhân chủ yếu là sinh viên mà chúng cũng không tha. Tội nghiệp cho các bạn đó. Nhiều sinh viên không dễ dàng gì mà có được 1 chiếc điện thoại để liên lạc vậy mà chúng ngang nhiên cướp lấy

LN

Vậy lâu nay công an không hề biết hoạt động của băng nhóm này? Ngộ ghê há. Dân biết, phóng viên điều tra được mà CAKV không biết!
Đám này nhiều người mặt mày sáng sủa mà sao khốn nạn quá. Cha mẹ tên Nhân lúc sinh con, đặt tên cho con chắc cũng hy vọng con mình nên người, đâu có ngờ phần người hình như không có.

Mong đợi ngậm ngùi

Chả lẽ thua lũ cướp cạn này? Hình ảnh rõ ràng thế rồi còn gì?

Tý Như Bình

Mình cũng từng là nạn nhân của nhóm cướp giật ban ngày như thế này ở Thủ Đức. Thủ đoạn liều lịnh và không sợ bất cứ 1 ai. Mong là các hiệp sĩ và cơ quan chức năng tóm gọn triệt để bè lũ này để mang bình yên về trên các tuyến phố chứ đừng làm kiểu bắt cóc bỏ dĩa. Chân thành cám ơn

Hùng Phạm

Báo nên mơi CA hình sự tham gia tác nghiêp khi ghi hình. Trươc khi đăng báo nên nhơ CA băt hết. Nêu đăng báo xong họ trốn hết thi hiêu quả không cao

ĐOÀN CÔNG VĂN

Sự việc diễn ra thường xuyên trắng trợn, côn đồ như vậy mà lạ thay CA khu vực không nắm là sao?

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM