Băng dàn cảnh đụng xe, trộm khắp TP.HCM sa lưới

An ninh trật tự

Băng dàn cảnh đụng xe, trộm khắp TP.HCM sa lưới

(PL)- Sau cú đụng xe, tài sản của các nạn nhân đã không cánh mà bay…

Bản tin liên quan

Sau nhiều ngày đeo bám, sáng 6-11, trinh sát đặc nhiệm (Đội 3, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM) phối hợp cùng Đội Cảnh sát hình sự Công an quận 10 đã tóm gọn ba người liên quan đến hành vi dàn cảnh đụng xe để trộm cắp tài sản khắp các quận 5, 6, 10, 11, Bình Tân, Tân Phú…

Bị giật túi xách mà không hay

Các nghi can gồm Nguyễn Ngọc Giàu, Nguyễn Thị Ngọc Tuyết và Nguyễn Văn Nghĩa đều có tiền án, sống lang thang.

Chị An (57 tuổi, ngụ quận 10, tên đã thay đổi), một trong các nạn nhân, kể: “Chỉ sau cú đụng xe chớp nhoáng, cái túi xách tôi treo trước xe đã biến mất. Thậm chí lúc thấy công an và người dân tri hô “cướp, cướp”, tôi còn hô theo chứ đâu biết nạn nhân là mình”.

Theo chị An, sáng đó chị chạy xe đi chợ mua thức ăn. Khi quay về chị móc túi xách chỗ tay lái cùng các túi thức ăn. “Nghĩ là nhà gần chứ bình thường tôi bỏ vào cốp xe. Vừa ra đầu đường Cây Keo, chuẩn bị quẹo thì có người đụng cái ầm, xe họ với xe mình bị vướng lại, cứ nghĩ đụng xe bình thường, ai dè…” - chị An kể.

Khi chị nghiêng xe, lùi lại gỡ vướng, chưa kịp thở phào thì chiếc xe đụng chị đã vọt mất dạng cùng với đó là những tiếng tri hô “cướp, cướp”.

“Gỡ xe xong, thấy người ta hô cướp mình còn hô theo, rồi mấy người bị bắt, lúc đó mới nhìn xuống thì túi xách đã mất… Về tới trụ sở công an mới hay tụi nó dàn cảnh đụng xe để trộm cắp, mấy anh bắt tụi nó là công an” - chị kể.


Nguyễn Ngọc Giàu, Nguyễn Văn Nghĩa, Nguyễn Thị Ngọc Tuyết và tang vật tại cơ quan điều tra. (Ảnh do công an cung cấp)

Nên để túi xách trong cốp xe

Theo trinh sát đặc nhiệm, một thành viên trong băng nhóm này trước đó từng bị bắt cũng với hành vi tương tự là dàn cảnh đụng xe nhằm trộm cắp tài sản.

“Anh em đã theo băng nhóm này nhiều ngày trước đó. Sáng nay, đang trên đường tuần tra, tổ trinh sát phát hiện băng nhóm này có biểu hiện nghi vấn nên đeo bám. Giàu chở Nghĩa, Tuyết đi xe riêng cùng bốn đối tượng khác. Anh em đeo bám từ đường Lãnh Binh Thăng (quận 11) qua nhiều tuyến đường, về tới quận 10 thì nó ra tay ăn hàng” - trinh sát kể chuyện.

Vẫn thủ đoạn cũ, vờ đụng xe, người chặn đầu, kẻ chặn đuôi, kẻ cảnh giới báo động cho đồng phạm, nhân lúc nạn nhân bối rối tìm cách gỡ xe đã nhanh chân lẻn tới trộm túi xách của người phụ nữ hòng tẩu thoát.

Ngay khi phát hiện, tổ tuần tra hai đội lập tức hành động, bắt quả tang Nghĩa và Giàu cùng tang vật. Tuyết đang đứng cảnh giới cũng bị tóm gọn. Các đối tượng còn lại lợi dụng đường đông đã lẩn thoát. Vụ việc đang được mở rộng điều tra làm rõ.

“Chạy xe trên đường, bà con cô bác nên để túi xách, an toàn. Lúc nào về tới nhà hoặc cần thì mình mở cốp ra lấy. Bà con treo giỏ xách như vậy rất nguy hiểm, dễ làm mồi cho trộm cắp cướp giật một phần, phần khác đi đường lỡ mắc hoặc vướng rất dễ xảy ra tai nạn” - trinh sát khuyến cáo.

NGUYỄN TRÀ

BÌNH LUẬN

Mạnh Dũng

Loại này 20, 30 năm tù không thắm vào đâu thì tại sao không tử hình hết cho rồi dân đỡ khổ, tính mạng còn được sống, chứ loại này ở tù ra là hơn ông nội nữa.

văn minh

Bọn này bắt được thả ngay vào chuồng hổ cho nhanh...

nguyễn phương

Hoan hô các Trinh sát đặc nhiệm đã xuất sắc kiên trì mật phục tóm gọn bọn trộm cướp lừa đảo này đem lại bình yên cho bà con.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM