Bảng 'Công an đang bắn tốc độ' là do dân tự dựng

An ninh trật tự

Bảng 'Công an đang bắn tốc độ' là do dân tự dựng

(PLO)- Ngày 30-1, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện chùm ảnh một biển bằng cạc tông viết bằng mực đen ghi nội dung “Công an đang bắn tốc độ”...

Bản tin liên quan

Tấm bảng ghi dòng chữ trên được cột chặt vào một thùng rác và dựng thêm một nhánh dừa để bên lề đường Nguyễn Thông, phường Phú Hài, TP Phan Thiết (Bình Thuận).

Theo tài khoản Facebook đưa chùm ảnh thì đoạn đường này nằm gần cổng Trường Đại học Phan Thiết và chỉ cách nơi CSGT Công an TP Phan Thiết lập chốt vài trăm mét.

Chùm ảnh này lập tức được chia sẻ chóng mặt và có nhiều tranh cãi. Một số ý kiến cho biết đây là tấm bảng do Đội CSGT Công an TP Phan Thiết dựng lên để cảnh báo, tuy nhiên có nhiều ý kiến cho rằng do người dân tự dựng nên viết chữ nguệch ngoạc, biển hiệu sơ sài.
Ngày 31-1, trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Đỗ Ngọc Liêm, Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Phan Thiết cho biết những ngày gần đây lượng phương tiện đổ về Mũi Né du lịch rất đông.
Trước tình hình này, Đội CSGT đã tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý những phương tiện chạy quá tốc độ để tránh xảy ra TNGT đồng thời đảm bảo an toàn cho du khách.
“Bảng thông báo trên là do người dân tự dựng và chúng tôi đã dẹp bỏ”, Thiếu tá Liêm cho biết.
Cũng theo Thiếu tá Liêm, đoạn đường trên sẽ được CSGT Công an TP Phan Thiết tiếp tục tuần tra, kiểm soát tốc độ nhiều ngày nữa.


PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

trang

Về miền tây, các tấm bảng "đoạn đường CSGT thường xuyên kiểm tra tốc độ" do nhà nước dựng lên là không hiếm và rất bình thường. Chúng ta cần tăng cường cảnh báo để mọi người có ý thức trong việc bảo đảm an toàn giao thông.

Tèo

Theo tôi, điều đó cũng tốt, giúp cho người tham gia giao thông chấp hành, ý thức hơn, lỗi giảm đi, tai nạn không rình rập... Há chẳng phải là mục đích của hành pháp hay sao. Có điều, phương pháp nên được hướng dẫn cho đúng, nếu văn bản chưa rõ thì cần đề xuất làm cho rô.

Single Firefly

Tấm biển báo bắn tốc độ này. Theo tôi, nó được dựng lên bởi một người dân nào đó, có ý tốt, nhắc nhở các tài xế hãy chạy chậm lại nếu không muốn bị nộp phạt.

Nguyễn Văn Hùng

Ở HongKong mình thấy Cảnh sát dựng biển cảnh báo kiểm tra tốc độ hoặc kiểm soát tuần tra trước chốt chặn của họ chừng 300m

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM