Bán vàng giả được hàng trăm triệu đồng ở Quảng Nam

HUY TRƯỜNG
HUY TRƯỜNG
Thứ Ba, ngày 28/3/2017 - 15:44

(PLO)- Sau 10 tháng trốn tuy nã, Hoàn đã bị Cục Cảnh sát truy nã tội phạm bắt giữ.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam vừa tiếp nhận Phan Văn Hoàn (trú tại Biển Hồ, TP Pleiku, Gia Lia) từ Cục Cảnh sát truy nã tội phạm bàn giao để tiếp tục điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ việc, Hoàn là một trong những người đã tổ chức bán vàng giả để thu lợi nhuận hàng trăm triệu đồng ở địa bàn Quảng Nam. Thủ đoạn của thanh niên này là dùng vàng giả có mẫu mã đẹp để bán lại cho các tiệm vàng thu lợi bất chính.


Hoàn tại cơ quan điều tra. Ảnh CQĐT cung cấp

Hồi  tháng 4-2016, Hoàn có liên hệ với hai người khác là Phạm Ngọc Tuấn và Đặng Xuân Hoa Diễm (cùng ngụ Gia Lai) để lên kế hoạch lừa đảo. Cả ba đã gây ra 12 vụ lừa bán vàng giả để thu về số tiền hàng trăm triệu đồng.

Ngày 11-5-2016, Hoàn đưa một số dây chuyền vàng giả cho Diễm và Tuấn đi bán ở một số tiệm vàng ở địa bàn như TP Tam Kỳ, huyện Núi Thành (Quảng Nam) thì Diễm và Tuấn bị phát hiện, bắt giữ.

Khi nghe tin đồng bọn bị bắt, Hoàn nhanh chân bỏ trốn. Cơ quan điều tra phát lệnh truy nã. Đến 21-3 vừa qua, Hoàn bị trinh sát của Cục Cảnh sát truy nã tội phạm và Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Quảng Nam bắt giữ tại xã Ia Me, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai.

HUY TRƯỜNG

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Dùng ô tô chở súng và ma túy 'thông chốt'

Thứ Năm, ngày 16/9/2021

(PLO)- Từ ngày 9 đến 13-9, các Tổ công tác tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 khu vực cầu Phước Long (huyện Nhà Bè, TP.HCM) đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời hai vụ việc liên quan đến ma túy và công cụ hỗ trợ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục