Bán quần áo, giày dép giá rẻ trên mạng để lừa đảo

NGUYỄN TÂN
NGUYỄN TÂN
Thứ Ba, ngày 18/5/2021 - 14:49

(PLO)- Tiện sử dụng tài khoản mạng xã hội để rao bán quần áo, giày dép, khẩu trang giá rẻ, giá sỉ để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của khách hàng.

Ngày 18-5, Cơ quan CSĐT Công an quận Tân Phú, TP.HCM đang điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại số 580 Lũy Bán Bích, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú.

Công an xác định, từ tháng 6-2020, đến tháng 3-2021, Hồ Kim Tiện (26 tuổi, quê ở Tiền Giang) đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Tài khoản Zalo và Facebook mà Tiện dùng để lừa đảo khách hàng. Ảnh: CA

Để thực hiện, Tiện đã sử dụng số điện thoại 0865582535 lập tài khoản Facebook tên là Huy Gia và tài khoản Zalo là Huy Gia để đăng tải các bài viết bán quần áo, giày dép, khẩu trang các loại với giá rẻ, giá sỉ.

Khi có khách hàng hỏi thăm, Tiện yêu cầu kết bạn Zalo để nhắn tin trao đổi việc mua bán.

Khách đồng ý mua hàng và chuyển tiền vào tài khoản Sacombank số 070106846934 tên Hồ Kim Tiện. Khi nhận được tiền, Tiện sẽ chặn Zalo và ngắt liên lạc rồi rút tiền ra chiếm đoạt.

Để phục vụ điều tra mở rộng, Công an quận Tân Phú, TP.HCM phát đi thông báo tìm bị hại của vụ việc. Những ai là nạn nhân của Tiện hãy đến Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an quận Tân Phú, TP.HCM ở số 687 đường Âu Cơ, phường Tân Thành, quận Tân Phú để cung cấp thông tin.

NGUYỄN TÂN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục