Ban Kinh tế Trung ương nói về xe tông người bỏ chạy

An ninh trật tự

Ban Kinh tế Trung ương nói về xe tông người bỏ chạy

(PL)- Sau cú tông người đi đường, tài xế Văn phòng Ban Kinh tế Trung ương tăng ga bỏ chạy và bị người dân truy đuổi, lôi ra khỏi xe…

Bản tin liên quan

Chiều tối 11-12, Văn phòng Ban Kinh tế Trung ương cho biết đã cử người đến thăm hỏi nạn nhân và đang phối hợp với cơ quan công an để làm rõ tài xế của đơn vị tông người rồi bỏ chạy vào đêm 10-12.

Trước đó, trên mạng Facebook, nhiều người chia sẻ clip gần tám phút, ghi lại cảnh ô tô biển xanh 80B-3589 gây tai nạn cho người đi đường rồi bỏ chạy trên đường phố Hà Nội.

Clip cho thấy sau va quẹt, có nhiều người truy đuổi ô tô nhưng tài xế lạng lách, phóng nhanh trên phố, chạy qua nhiều giao lộ có đèn đỏ. Trên đường bỏ chạy, xe này va chạm với nhiều người đi đường.


Ô tô gây tai nạn và tài xế Hùng bị người dân bắt giữ giao công an. (Ảnh cắt từ clip)

Ô tô chạy trên đường Nguyễn Trãi, đến đoạn đường Ô Chợ Dừa, một nhóm thanh niên chạy xe máy đuổi kịp, ép được ô tô biển xanh dừng lại, kéo tài xế ra ngoài.

Lúc này, tài xế có dấu hiệu say rượu và gần như không kiểm soát được hành vi. Mọi người đã đưa tài xế này đến công an…

Chánh Văn phòng Ban Kinh tế Trung ương Đào Ngọc Xuân thông tin: Ngay sau khi nhận biết sự việc, Văn phòng Ban Kinh tế Trung ương đã cử người có trách nhiệm đến ngay hiện trường để phối hợp với công an giải quyết. Đơn vị xác định tài xế có hành vi như trong clip là ông Đinh Mạnh Hùng, đang công tác tại Văn phòng Ban Kinh tế Trung ương.

Công an xác định một nạn nhân đi xe máy bị thương và tài xế Hùng đã xin lỗi, bồi thường cho nạn nhân. Ông Hùng cho là bị mất bình tĩnh đã gây ra vụ việc trên.

“Văn phòng Ban Kinh tế Trung ương đang tiếp tục phối hợp với cơ quan công an làm rõ sự việc và sẽ xử lý nghiêm tài xế Đinh Mạnh Hùng theo quy định. Chúng tôi sẽ thông tin đến các cơ quan báo chí sau khi có kết quả xử lý sự việc” - Chánh Văn phòng Đào Ngọc Xuân cho biết.

Theo một lãnh đạo Ban Kinh tế Trung ương, tài xế Hùng là một cán bộ lâu năm công tác tại ban. Về thông tin tài xế sử dụng rượu bia khi lái xe, người này cho biết phải chờ kết quả điều tra từ phía công an. “Chúng tôi đang đợi kết luận từ phía công an, sai đến đâu sẽ xử lý đến đó” - vị lãnh đạo này khẳng định.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

bao công

Tài xế được cho là ''mất bình tĩnh nên gây tai nạn? '' đây chỉ là sự ngụy biện, bao che / tài xế này lái xe trong trạng thái say xỉn [ theo thông tin báo chí ] kiêu ngạo, ngông cuồng xem thường luật pháp khi lái xe biển xanh 80B dù chỉ là tài xế vì cho rằng không ai dám đụng đến kể cả cảnh sát giao thông nên khi gây tai nạn không thèm dừng lại dẫn đến việc người dân bức xúc lôi xuống đập cho 1 trận / chờ xem việc này xử lý như thế nào hay lại...

Duy Sơn

Bác tài này cũng lớn tuổi, kinh nghiệm nhiều đâu phải là tài mới mà mất bình tĩnh. Nếu cầm lái xe biển trắng có dám bỏ chạy khi gây tai nạn không? Có lẽ vì nghĩ xe ô tô của nhà nước nên dân không dám xâm phạm và nếu bị phá hoại đã có nhà nước chịu.!!!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM