Bản giải trình của chiến sĩ CSGT bị hàng trăm người dân bao vây đòi đánh

An ninh trật tự

Bản giải trình của chiến sĩ CSGT bị hàng trăm người dân bao vây đòi đánh

Ngày 8/7, tại ngã tư đường Hoàng Văn Thụ (TP Kon Tum), 2 chiến sĩ CSGT tỉnh đang làm nhiệm vụ thì bị hàng trăm người dân bao vây, một số đối tượng quá khích còn đòi hành hung CSGT.

Bản tin liên quan

Chiều 9/7, Đại tá Từ Lam, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Kon Tum, cho biết Giám đốc công an tỉnh đã có chỉ đạo nhanh chóng xác minh, làm rõ vụ “nhiều người dân vây đánh lực lượng CSGT”.

Trước đó, khoảng 16h ngày 8/7, tại ngã tư đường Hoàng Văn Thụ (TP Kon Tum), 2 chiến sĩ CSGT tỉnh đang làm nhiệm vụ thì bị hàng trăm người dân bao vây, một số đối tượng quá khích còn đòi hành hung CSGT.

Đối tượng có dấu khoanh tròn được xác định là người ngồi sau xe máy khiêu khích CSGT (Ảnh: Tiền phong)

Thiếu úy Đinh Lê Mạnh Hùng và một chiến sĩ CSCĐ ngồi sau đã bị nhiều đối tượng bao vây, lăng mạ, ném đá và đòi đánh. Sau đó, các chiến sĩ CSGT buộc phải gọi điện cho lực lượng Cảnh sát cơ động xuống giải cứu.

Ngày 9/7, Thượng úy Nguyễn Ngọc Trí đã báo cáo lại vụ việc. Theo đó, vào thời điểm trên, tổ tuần tra phát hiện 2 thanh niên đi trên 1 xe máy không đội mũ bảo hiểm, ra hiệu lệnh dừng xe thì 2 người này lái xe chạy trốn buộc tổ tuần tra phải truy đuổi. Thanh niên ngồi sau xe cởi áo, dép ném vào người 2 CSGT đang đuổi phía sau.

Đến đoạn đường Nguyễn Đình Chiểu - Hoàng Văn Thụ, thanh niên ngồi sau nhảy xuống xe, còn người điều khiển xe vẫn tiếp tục lái xe chạy trốn.

Chưa dừng lại, đối tượng ngồi sau đã lôi kéo nhiều thanh niên khác dùng gạch, đá và nhiều vật cứng ném về phía xe mô tô của CSGT đang truy đuổi. Trong lúc dừng xe, hai CSGT đã bị hàng trăm người dân bao vây, đòi hành hung như trên.

Bước đầu, người điều khiển xe máy 82B1-221.20 không đội mũ bảo hiểm được xác định là Nguyễn Quang Minh (SN 1996, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum)./.

Theo Lê Kiến/Tiền phong

BÌNH LUẬN

minh duy

Cũng cần xem lại mình, người dân cũng vậy.

tài nguyễn

Xử lý nghiêm những kẻ có thái độ chống đối coi thường pháp luật, mọi người chỉ nhìn nhận phiếm diện, ra đường gặp tụi nó đánh võng lạng lách hoặc gây tai nạn bỏ chạy mà toàn làm ngơ xong lại hỏi (công an đâu hết rồi ?),người ta làm nhiệm vụ mà ảnh hưởng đến quyền lợi của dân thì dân ghét, chỉ vài con sâu mà ghét rồi để cho những kẻ xấu dựa vào để kiếm cớ bôi xấu chính nước mình. Mọi người có thấy chua chát không.

nhatrang

Tôi nghĩ sự việc k đơn giản 1 chiều như vậy. Dân mình tốt lắm. Tức nước thì vỡ bờ thôi.

Phạm Trường An

Dân mình còn thiếu ý thức quá. Cha Mẹ của các con em mình cũng quá chìu con cái và thả lõng con.

nguyễn hững

Vì sao người dân lại phải bức xúc CSGT nhiều như vậy? Vì một bộ phận CSGT nói riêng và công an nói chung đã làm mất lòng dân nói đúng hơn là mất niềm tin về người CSGT trong lòng dân, hễ CSGT thổi là có nhiều lí do để xử phạt. Tiền lương của ngành công an cao ngất ngưỡng nên ai cũng đòi vào ngành này hết nhiều uy quyền và nó oai. Đảng và Nhà nước giao quá nhiều quyền cho CSGT và cả ngành công an. Đề nghị Bộ trưởng xem lại ngành mình chấn chỉnh tốt hơn để đem lại niềm tin trong dân. Đề nghi Ban biên tập cho đăng tin này

csgt

Thử nghỉ khi xảy ra chuyện trên đường thì người dân lại không đứng về phía CSGT dù chưa biết ai đúng sai thế nào, tại sao vậy ?

Nam

Bỗng dưng nghe người dân vi phạm lôi kéo cả trăm người vây lấy anh csgt để dọa đánh, lăng mạ? Giải trình thế đứa trẻ lên 3 cũng không chấp nhận được. Vì sao người dân lại bức xúc thế?

nguyễn văn phúc

Tại sao CSGT lại bị người dân phản ứng nhiều đến như vậy ? Thời gian gần đây không ít những " con sâu " đã làm rầu CSGT. Mong lắm những thay đổi để CSGT xứng đáng với sự tin cậy của đảng, nhà nước và nhân dân

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM