Bán đất ‘vịt giời' để chiếm đoạt hàng trăm triệu

An ninh trật tự

Bán đất ‘vịt giời' để chiếm đoạt hàng trăm triệu

(PLO)- Sử dụng sổ đỏ giả để làm hợp đồng chuyển nhượng ba thửa đất không có trên thực tế để chiếm đoạt tiền, H Ngơm Bdap bị khởi tố và bắt tạm giam.

Bản tin liên quan

Ngày 9-11, Công an huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk) cho biết đã quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với bà H Ngơm Bdap (SN 1968, ngụ buôn Ea Khit, xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin) để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.


H Ngơm Bdap bị khởi tố để điều tra. Ảnh AĐ

Theo kết quả điều tra ban đầu, tháng 12-2018, bà H Ngơm Bdap đã thuê người khác làm giả Giấy chứng nhận số B 947221.

Ngày 2-1-2019, tại một Văn phòng công chứng ở TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), bà H Ngơm Bdap sử dụng sổ đỏ giả trên làm hợp đồng chuyển nhượng đối với ba thửa đất không có trên thực tế cho một người dân để chiếm đoạt 300 triệu đồng.

Quá trình điều tra mở rộng, cơ quan công an làm rõ năm 2017, bà H Ngơm Bdap nhờ bà H Diêt Kpơr (SN 1964, ngụ cùng xã) đứng tên vay số tiền 450 triệu đồng ở một ngân hàng có Chi nhánh tại Đắk Lắk cũng bằng một sổ đỏ giả rồi chiếm đoạt tiền.

Ngày 23-9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cư Kuin tiếp nhận hồ sơ từ TAND huyện Cư Kuin có nội dung trong năm 2017 và 2018, bà H Razu Bdap (SN 1996, ngụ xã Ea Bhốk) và ông Y Thăng Niê (SN 1994, ngụ xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột) thế chấp hai sổ đỏ vay 560 triệu đồng của một ngân hàng nhưng có dấu hiệu sổ đỏ bị làm giả.

Qua điều tra xác định, bà H Ngơm Bdap là mẹ của và H Razu Bdap. Bà H Ngơm Bdap khai nhận mượn mượn sổ đỏ của một người trong xã rồi sử dụng thông tin cá nhân đó làm giả hai sổ đỏ. Sau đó, nhờ người đứng tên vay 560 triệu đồng của ngân hàng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng

HT

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM