Bác sĩ hiếp dâm điều dưỡng bị đề nghị truy tố 3 tội

An ninh trật tự

Bác sĩ hiếp dâm điều dưỡng bị đề nghị truy tố 3 tội

(PLO)- Trong quá trình điều tra, bị can không thừa nhận hành vi phạm tội nhưng công an có đủ chứng cứ để kết luận bác sĩ Phương phạm ba tội danh.

Bản tin liên quan

Cơ quan Công an TP Huế vừa có kết luận điều tra vụ BS Lê Quang Huy Phương (37 tuổi, trú phòng 203, nhà B khu tập thể Đống Đa, phường Phú Nhuận, TP Huế) hiếp dâm nữ điều dưỡng tại BV Trung ương Huế.

Theo đó, công an đề nghị truy tố bị can Phương về ba tội: Hiếp dâm, cố ý gây thương tích và bắt giữ người trái pháp luật.


Lê Quang Huy Phương tại cơ quan công an. Ảnh: C.QUANG

Trước đó, vào 10 giờ 30 ngày 17-9-2019, Phương (bác sĩ công tác tại BV Trung ương Huế) nhờ đồng nghiệp là điều dưỡng T. đưa thuốc làm đẹp da đến cho Phương.

Sau khi chị T. vào nhà Phương tại chung cư Đống Đa đưa thuốc thì Phương chốt cửa lại và có ý định giở trò hiếp dâm chị T.

Bị chống đối quyết liệt nên Phương đã dùng tay đánh vào mặt, người chị T. gây thương tích phải đi bệnh viện điều trị. Cơ quan công an sau đó đã vào cuộc điều tra, bắt giữ Phương.

Theo kết luận điều tra, hành vi của Phương là hiếp dâm nhưng chưa đạt do bị hại tìm cách trì hoãn và trốn thoát.

Trong quá trình thực hiện hành vi trên, Phương đã dùng vũ lực gây thương tích cho chị T. là 37%. Việc làm này đã phạm vào tội cố ý gây thương tích.

Lúc xảy ra sự việc Phương cố ý đóng cửa không cho chị T. trốn thoát. Lúc chị T. chạy ra thì Phương đuổi theo bắt lại vào phòng, đóng của không cho về trong hơn 70 phút. Như vậy, Phương phạm thêm tội bắt giữ người trái pháp luật.

Cơ quan công an còn cho biết trong quá trình điều tra, Phương không thừa nhận hành vi phạm tội, không thành khẩn khai báo, không ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình.

Tuy nhiên với các tài liệu chứng cứ đã thu thập được đủ căn cứ kết luận hành vi của Phương phạm vào các tội như đã nêu trên. Vì vậy cần phải xử lý nghiêm để giáo dục bị can Phương.

Công an TP Huế đã gửi bản kết luận điều tra vụ án đến VKS cùng cấp, đề nghị nghị truy tố Lê Quang Huy Phương theo quy định.

NGUYỄN DO

BÌNH LUẬN

bao công

Với 3 tội này thì tên bác sĩ dâm tặc sẽ sẽ bị cách ly 10 cuốn lịch, bảo đảm khi ra tù thì xã hội đã hết dịch covid... Ka... Ka... Ka...

Talon_Nguyen

Chán học cho cao vào! Làm xàm làm bậy

hoang da

Có tài lại Đẹp trai, sao lắm tật thế ta

TÁM CỬU LONG

DỰ ĐOÁN: Phương đi chuyến này có khi còn lâu hơn thời làm sinh viên Đại học Y khoa ngày trước.

vũ nguyễn

Đề nghị cơ quan pháp luật xử nặng để làm gương.

Trang

nhìn hình chụp không thấy có vẻ ăn năn hối cải gì cả.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM