Bà trùm bảo kê Loan 'cá' ở Đồng Nai bị truy tố

VŨ HỘI
VŨ HỘI
Thứ Năm, ngày 27/5/2021 - 18:08

(PLO)- Người phụ nữ biệt danh Loan "cá" chỉ đạo đàn em xăm trổ dùng vũ lực đe dọa, khống chế buộc những người bán hàng phải nộp tiền bảo kê. 

Ngày 27-5, VKSND tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa ra cáo trạng truy tố các bị can Lý Thị Loan (tức Loan “cá”, 40 tuổi), Hoàng Thị Tuyết Nhung (36 tuổi, cùng ngụ TP Biên Hòa), Vũ Minh Tiến (35 tuổi, ngụ huyện Thống Nhất), Trần Công Đại (23 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) về tội Cưỡng đoạt tài sản.


Bị can Loan "cá" khi bị bắt. Ảnh: VH

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 3-2019 đến ngày 5-5-2020, Loan “cá” đứng ra thu tiền của những người dân buôn bán tại chợ tự phát khu vực cổng sau Công ty TNHH Changsin Việt Nam (xã Thạnh Phú, H.Vĩnh Cửu).

Lúc đầu, Loan giao cho Đại thu tiền hằng ngày của những người buôn bán ở chợ, sau đó lại giao cho Nhung và Tiến (chồng Nhung) thu tiền với danh nghĩa là thu tiền rác. Nếu người nào không chịu đóng tiền, Đại, Nhung và Tiến sẽ chửi bới, đe dọa không cho bán hoặc đập phá đồ đạc, hàng hóa của họ. Ai muốn vào chợ buôn bán đều phải thông qua sự cho phép của các đối tượng.

Bằng cách này, các bị can đã chiếm đoạt của 40 tiểu thương số tiền gần 130 triệu đồng.

Hiện hồ sơ vụ án đã được VKSND tỉnh Đồng Nai chuyển cho TAND huyện Vĩnh Cửu.

VŨ HỘI

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục