Ba em bé rơi xuống ao chết đuối thương tâm

Đ.LAM
Đ.LAM
Thứ Tư, ngày 8/7/2015 - 10:02

(PLO) - Sáng 8-7, chính quyền địa phương cùng người thân tổ chức lễ an táng hai chị em Hồ Thị Lài (7 tuổi), Hồ Thị Lĩnh (4 tuổi, em ruột Lài) và em Hồ Thị Hằng Hải (5 tuổi) cùng bị rơi xuống ao chết đuối.

Các em là hàng xóm với nhau, cùng trú xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Hoa, cho biết khoảng 17g chiều 7-7, bà Hồ Thị Nhớ (ở xóm 2, xã Quỳnh Hoa) đi ra bờ ao của gia đình để cắt cỏ. Lúc này, em Hằng Hải (cháu nội của bà Nhớ) và chị em Lài, Lĩnh (cháu họ và ở cạnh nhà bà Nhớ) đang chơi ở sân đã đi theo bà ra bờ ao. Sau khi cắt được một ít cỏ, bà Nhớ quay lại tìm không thấy ba cháu mà chỉ thấy dép các cháu trên bờ ao nên nhảy xuống ao tìm kiếm.

Đến chiều tối cùng ngày, người thân đã vớt được thi thể hai chị em Lài, Lĩnh và bé Hải dưới ao.


Chiều 16-5, ở huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cũng đã xảy ra vụ đuối nước thương tâm làm hai anh em sinh đôi Vũ Văn Huynh, Vũ Văn Đệ (cùng 11 tuổi) và em Bùi Quang Thành chết trên vùng biển xã Quỳnh Long (huyện Quỳnh Lưu). Ảnh: H.Dương

Hoàn cảnh gia đình chị em Lài và bé Hải đều khó khăn. Lãnh đạo địa phương đã thăm hỏi, động viên gia đình các em.

Như vậy, từ đầu mùa hè 2015 đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã xảy ra hơn 18 vụ đuối nước làm 43 người chết đuối và mất tích, trong đó có 38 trẻ em chết đuối và một nữ sinh mất tích trên sông Lam. Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa có giải pháp cụ thể để ngăn chặn các vụ đuối nước thương tâm.

Đ.LAM

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

TP.HCM: Kiểm soát chặt nguy cơ lây nhiễm COVID tại các KCX-KCN

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Từ lãnh đạo đến người lao động của các doanh nghiệp ở các Khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn TP.HCM đều phải nghiêm túc thực hiện các quy định phòng dịch, nhằm giảm thiểu tối đa các nguy cơ dịch bệnh xảy ra.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục