Án mạng vì vào nhầm phòng karaoke

An ninh trật tự
(PL)- Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa hoàn tất kết luận điều tra và chuyển sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Trịnh Văn Nghĩa về tội giết người.

Liên quan đến vụ án này, các bị can Lê Minh Hiếu, Trịnh Văn Hiếu và Hồ Cao Được cùng bị đề nghị truy tố về tội gây rối trật tự công cộng.

Theo kết luận, tối 2-9-2013, nhóm Nghĩa đến quán karaoke 115 ở phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang hát karaoke. Tại phòng bên cạnh cũng có một nhóm khác đang hát, trong đó có Lê Duy Thời, Mai Công Định.

Khi nhóm của Thời ra về trước tính tiền, Định sực nhớ bỏ quên hộp quẹt trong phòng nên quay lại tìm. Tuy nhiên, Định lại đến nhầm phòng nhóm Nghĩa đang hát. Định vặn mạnh tay nắm cửa phòng tạo ra tiếng vang “cạch, cạch”. Bên trong, Mai (đi cùng với Nghĩa) tưởng có người đạp cửa phòng nên ra mở, gặp Định thì Mai hỏi: “Có gì không, sao nhìn dữ vậy?”. Định biết nhầm phòng liền bỏ đi.

Sau đó nhóm của Nghĩa cũng ra về, Nghĩa lấy con dao gọt cắt trái cây giấu trong người. Mai gặp nhóm Thời tại quầy tính tiền nên nói cho Nghĩa biết Định là người đạp cửa phòng lúc nãy.

Nghe vậy, Hiếu nói cả nhóm đuổi theo Định và Thời để hỏi vì sao đạp cửa phòng và yêu cầu xin lỗi. Nghĩa chạy lên trước nắm cổ áo Định hỏi: “Sao đạp cửa phòng tao?” nhưng Định không trả lời. Cùng lúc, Hiếu xông tới đánh người trong nhóm Thời. Trong lúc hai bên xô xát, Nghĩa rút dao giấu trong người ra đâm liên tiếp hai nhát vào vùng bụng Thời. Thời quay lưng bỏ chạy thì Nghĩa đâm tiếp một nhát vào hông của Thời. Sau đó Nghĩa cầm dao bỏ chạy về chung cư chợ Đầm ném dao lên lan can chung cư chợ phi tang. Thời được các bạn đưa đến BV tỉnh Khánh Hòa cấp cứu nhưng đến hôm sau thì tử vong.

HOÀNG VĂN

BÌNH LUẬN

Nguyễn Trường Giang

Chuyện nhỏ hóa to, thành to hóa giết người. Một đám hung hăng gây sự, vào tù hối hận ăn năn.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM