An Giang: Bắt nghi can phóng hỏa đốt nhà vì mâu thuẫn tình cảm

An ninh trật tự

An Giang: Bắt nghi can phóng hỏa đốt nhà vì mâu thuẫn tình cảm

(PLO)- Thông tin ban đầu cho biết nghi can có mâu thuẫn tình cảm với nạn nhân nên đã mang xăng đến đốt nhà người yêu.

Bản tin liên quan

Ngày 14-7, Công an tỉnh An Giang cho biết vừa bắt giữ một nghi can phóng hỏa đốt nhà khiến ba người bị thương.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 9g30, ngày 13-7, lửa bất ngờ bốc lên từ căn nhà của bà NTD (44 tuổi) ở tổ 15, ấp Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú. Vụ hỏa hoạn đã khiến bà D. là chị NTTH (25 tuổi, con bà D.) và cháu LTA (3 tuổi, cháu ngoại bà D.) bị thương, thiệt hại nhiều tài sản.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, Đại tá Đinh Văn Nơi đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo điều tra.

Qua khám nghiệm hiện trường, công an nghi đây là án, có kẻ phòng hỏa đốt nhà. Qua khai thác thông tin, công an được biết bà D. có quan hệ tình cảm với một người tên Quang. Thời gian gần đây cả hai thường xảy ra mâu thuẫn nên Quang mang xăng đến phóng hỏa đốt nhà bà D. Sau khi gây án Quang đã bỏ trốn khỏi địa phương.


Giám đốc Công an tỉnh An Giang, Đại tá Đinh Văn Nơi đã trực tiếp đến hiện trường vụ cháy chỉ đạo điều tra. Ảnh: QUỲNH MINH

Xác định đây vụ việc có dấu hiệu hành vi giết người nên Đại tá Nơi đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng điều tra vụ việc và tiến hành truy bắt đối tượng tình nghi, nhằm ổn định dư luận trong nhân dân.

Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Giám đốc Công an tỉnh và bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã bắt được nghi can Quang trong sáng nay khi đang lẩn trốn tại tỉnh Bến Tre.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.


Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, đến bệnh viện tham hỏi, động viên các nạn nhân. Ảnh: QUỲNH MINH


Công an tỉnh An Giang cũng trao hỗ trợ cho mỗi nạn nhân 5 triệu đồng. Ảnh: QUỲNH MINH

Trước đó, và chiều 13-7, Đại tá Đinh Văn Nơi cũng đã đến Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang thăm hỏi, động viện nạn nhân và gia đình; đồng thời trao hỗ trợ mỗi nạn nhân 5 triệu đồng.

HẢI DƯƠNG - QUỲNH MINH

BÌNH LUẬN

bao công

Công an xác định vụ việc có dấu hiệu giết người là chính xác, 3 người không chết là ngoài ý muốn của tên Quang

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM