911 Đà Nẵng nổ súng truy bắt nhóm mang hung khí đi đánh nhau

TẤN VIỆT
TẤN VIỆT
Thứ Ba, ngày 20/7/2021 - 12:36

(PLO)- Lực lượng 911 Đà Nẵng mật phục, truy bắt nhóm thanh niên mang theo hung khí hẹn đánh nhau giữa phố.

Thông tin ban đầu, gần khuya 19-7, qua công tác nắm tình hình, các tổ công tác 911 – Công an TP Đà Nẵng nắm thông tin có hai nhóm thanh niên hẹn đánh nhau tại khu vực đường Như Nguyệt (phường Thuận Phước, quận Hải Châu).

Theo sự phân công, các tổ công tác chia nhau tuần tra mật phục quanh khu vực này. Sau đó các tổ công tác phát hiện một nhóm thanh niên đi trên khoảng 10 xe máy cầm theo hung khí, gây náo loạn khu vực ngã ba đường Mai Am và 3 Tháng 2.

Các tổ công tác đã phối hợp với Công an phường Thuận Phước từ các phía áp sát và nổ súng chỉ thiên chia cắt nhóm thanh niên, truy bắt hai xe có biểu hiện cầm đầu và những người còn lại.

Tổ C1 đuổi theo hai xe/bốn đối tượng đến ngã tư Lê Duẩn - Ông Ích Khiêm thì bắt giữ được hai thanh niên nghi vấn. Khai thác nhanh tại chỗ, hai đối tượng thừa nhận nằm trong nhóm hẹn đánh nhau trước đó và đã vứt hung khí. Theo lời khai, các trinh sát đã thu giữ được một cây ba trắc và dao tự tạo.

Tổ C2 truy đuổi theo hai đối tượng chạy xe Vairo qua đường Nguyễn Văn Linh thẳng vào đường nội bộ của sân bay Đà Nẵng để bắt giữ, thu được hai con dao tự tạo.

Tại công an phường, các đối tượng khai nhận tên Nguyễn Hoàng Quốc K. (15 tuổi, ngụ phường Hoà Khê, quận Thanh Khê), Nguyễn Hoàng Minh T. (17 tuổi, ngụ phường Hải Châu 2, quận Hải Châu), Nguyễn Hồng Q. (ngụ phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) và Nguyễn Xuân L. (16 tuổi, ngụ phường Thọ Quang, quận Sơn Trà).

Theo khai nhận của Nguyễn Xuân L., cả nhóm của L. bị một nhóm khác gây hấn ném đá vào người. Sau đó, cả nhóm L. tức giận hẹn nhau với nhóm kia trên mạng xã hội cùng nhau giải quyết mâu thuẫn tại khu vực cầu Nam Ô (quận Liên Chiểu).

L. lên zalo, mesenger liên lạc với nhiều người rủ đi đánh nhau, chuẩn bị hung khí và tập trung ở đường Như Nguyệt để lên Nam Ô. Khi cả nhóm chưa kịp thực hiện hành vi thì bị các tổ công tác 911 phát hiện bắt giữ.

L. còn khai nhận cất giấu và đã tự nguyện đưa tổ C1 thu giữ bốn cây dao phóng lợn có cán dài khoảng 2 m.

Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

TẤN VIỆT

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục