700 người tố cáo liên quan vụ sập giàn giao dịch Coolcat

NGUYỄN TÂN - MINH TÂM
NGUYỄN TÂN - MINH TÂM
Thứ Tư, ngày 28/4/2021 - 16:36

(PLO)- Theo Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TP.HCM, vụ việc được các đối tượng thực hiện trên không gian mạng nên mang tính ẩn danh, tinh vi…

"Từ ngày 23-4 đến nay, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tiếp nhận khoảng 700 người tố cáo về sàn giao dịch Coolcat có dấu hiệu lừa đảo với tổng tài sản ước tính khoảng 200 tỉ đồng" - Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TP.HCM thông tin tại cuộc họp báo chiều 28-4.


Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TP.HCM thông tin về vụ việc sập sàn giao dịch Coolcat. Ảnh: MT

Theo đó, ban đầu cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác định thủ đoạn của các đối tượng thực hiện trên không gian mạng, lập ra sàn giao dịch thu hút nhà đầu tư nạp tiền để có hưởng lợi lớn, từ đó nhiều người đã “sập bẫy”.

“Hiện nay cơ quan điều tra tiếp nhận trình báo, điều tra theo đúng quy trình tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm. Riêng bản chất thật sự của vụ việc hiện chúng tôi đang điều tra thêm. Rõ ràng tội phạm nếu thực hiện trên không gian mạng thì rất tinh vi, phức tạp vì tính ẩn danh và khó xác định” – Phó Giám đốc Công an TP.HCM nói.

Vụ việc vẫn đang được Công an TP.HCM tiếp tục điều tra, làm rõ.

NGUYỄN TÂN - MINH TÂM

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Tuyển Việt Nam đi tiếp là vui rồi

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Mục tiêu chính vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 đã đạt được, mục tiêu thứ hai có từ 4 đến 6 điểm khi sang UAE đá tập trung cũng đã xong, vậy thì bóng đá Việt Nam mở Champagne thôi

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục