5/16 người trong băng móc túi ở Suối Tiên bị công an tóm

NGUYỄN TÂN - NGUYỄN YÊN
NGUYỄN TÂN - NGUYỄN YÊN
Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 - 15:14

(PLO)- Công an quận Thủ Đức, TP.HCM tóm được năm thành viên trong đường dây móc túi mà báo Pháp Luật TP.HCM phản ánh trong loạt bài điều tra.

Ngày 19-10, Công an quận Thủ Đức lấy lời khai năm thành viên băng móc túi lộng hành tại khu vực Suối Tiên, phường Linh Trung, quận Thủ Đức.

Công an xác định đây là những người trong băng nhóm móc túi mà Pháp Luật TP.HCM đang đăng tải trong loạt bài điều tra “Băng móc túi quậy bạo ở khu vực Suối Tiên”.

 Bước đầu công an ra lệnh bắt khẩn cấp với hai thành viên trong băng móc túi này.


Bà Sen, ông Nhân và bà Hạnh tại cơ quan điều tra. Ảnh: Tân Yên

Các nghi can bị bắt giữ gồm: Quách Chinh Nhân (tự “siêu nhân”, 47 tuổi, ngụ xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM), Bùi Văn Vinh (tự “râu Anh”, 32 tuổi, ngụ thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai), Dương Thị Sen (tự “Gái vọng”, 54 tuổi, quê quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng; tạm trú xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn), Đỗ Thị Hạnh (77 tuổi, quê Hải Phòng, tạm trú phường Linh Đông, quận Thủ Đức) và Trần Văn Điệp (36 tuổi, ngụ phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức).

Trước đó, báo Pháp Luật TP.HCM đã cung cấp hơn 60 bức ảnh và gần 1.700 clip cùng các thông tin liên quan về hoạt động của băng nhóm này cho Công an quận Thủ Đức.


Vinh và Điệp tại cơ quan điều tra. Ảnh: Yên Tân

Qua lời khai và bằng chứng ban đầu, công an xác định ông Nhân, Vinh, Sen là nhóm móc túi trong bài điều tra của báo Pháp Luật TP.HCM. Riêng bà Hạnh là người phụ nữ bán nước, đóng vai trò là người cảnh giới, cất giấu các tài sản phạm tội; ông Điệp là chủ tiệm điện thoại đã mua lại các điện thoại mà băng này móc được.

Theo thông tin chúng tôi nắm được, hiện Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM cũng vào cuộc điều tra, truy xét băng móc túi nói trên. Hiện nhiều thành viên trong băng đã bỏ trốn. Công tác truy xét vẫn đang tiếp tục được triển khai.

Bước đầu ông Nhân và bà Sen cùng những người liên quan đã khai nhận hành vi phạm tội đúng như báo Pháp Luật TP.HCM phản ánh.

Công an quận Thủ Đức cũng phát đi thông báo những ai là nạn nhân, bị băng móc túi này dàn cảnh lấy tài sản ở khu vực trạm xe buýt Suối Tiên thì hãy đến Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Thủ Đức trình báo để phục vụ công tác điều tra.

Báo Pháp Luật TP.HCM sẽ tiếp tục đăng tải loạt điều tra chi tiết hoạt động của nhóm này trên các số báo tiếp theo cùng các clip liên quan.

NGUYỄN TÂN - NGUYỄN YÊN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục