300 cảnh sát diễn tập PCCC tại tòa nhà Landmark 81

TỰ SANG
TỰ SANG
Thứ Năm, ngày 24/10/2019 - 14:23

(PLO)- Hơn 300 cán bộ, chiến sĩ lực lượng PCCC TP.HCM và các lực lượng tại tòa nhà Landmark 81 đã tham gia dập tắt đám cháy giả định tại tầng 7 tòa nhà này.

Theo đó, trong sáng 24-10, Phòng Cảnh sát PCCC TP.HCM đã phối hợp cùng ban quản lý tòa nhà phức hợp cao nhất Việt Nam đã tổ chức diễn tập PCCC - cứu nạn cứu hộ (CNCH) quy mô cấp thành phố tại tòa nhà Landmark 81 (quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Đây là hoạt động PCCC - CNCH quan trọng hằng năm của lực lượng PCCC Công an TP.HCM và lần đầu tiên được diễn tập cấp TP tại tòa nhà cao 461 m này.


Tình huống giả định cháy tại tầng 7 tòa nhà cao 461 m.

Tình huấn giả định là tại tầng 7 của tòa nhà Landmark 81 xảy ra cháy nổ do chập điện, sau đó đám cháy bùng phát dữ dội và lan nhanh ra các khu vực xung quanh. Lúc này có khoảng 300 người bên trong gồm cư dân, khách tham quan mua sắm và du khách ở khách sạn.

Vụ cháy đã làm 10 người mắt kẹt tại tầng 7, lực lượng PCCC và CNCH Công an TP.HCM đã nhanh chóng triển khai hàng chục xe chuyên dụng, xe thang cùng hàng trăm cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường triển khai dập lửa và cứu những người mắt kẹt.

Thượng tá Đỗ Văn Kháng, Phó Trưởng phòng cảnh sát PCCC&CNCH, cho biết buổi diễn tập đã diễn ra thành công đứng như kịch bản đề ra. Cũng theo Thượng tá Kháng, trang thiết bị PCCC của tòa nhà Landmark 81 là hiện đại nhất, tại buổi diễn tập tinh thần của lực lượng tòa nhà cũng rất khẩn trương, nghiêm túc.

Riêng về sự phối hợp giữa các lực lượng tham gia diễn tập là rất ăn ý, lực lượng Công an quận Bình Thạnh chỉ huy hiệu quả của khi lực lượng TP chưa tới...

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập:


Lực lượng diễn tập tham gia chữa cháy giả định tại tầng 7.


Xe thang chữa cháy tình huống giả định.


Lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH đu dây đưa người bị nạn xuống.


Tình huống người bị thương được đưa ra ngoài.

TỰ SANG

Video: Công trường nhà ga metro Bến Thành hối hả những ngày cuối năm

(PLO)- Gói thầu 1a tuyến metro số 1 TP.HCM bao gồm nhà ga Bến Thành đã hoàn thành 95% khối lượng công việc. Những ngày cuối năm, các kỹ sư, công nhân đang tất bật thi công các hạng mục điện, hoàn thiện mặt bằng để bàn giao cho khu vực trung tâm.

Bruno Fernandes tin MU có thể vô địch ngay mùa này

Thứ Tư, ngày 26/1/2022

(PLO)- Bruno Fernandes nói rằng Manchester United có thể khiến những ai chỉ trích mình phải câm lặng bằng chức vô địch Champions League và FA Cup ngay mùa này, trong khi “quỷ đỏ” tiếp tục chiến đấu cho vị trí trong Top 4 Premier League.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục