3 lần đổi tên người nhận vẫn bị phát hiện nhập hàng cấm

TỰ SANG
TỰ SANG
Thứ Năm, ngày 15/7/2021 - 14:33

(PLO)- Đổi tên người nhận hàng đến ba lần để nhận hàng thuộc danh mục hàng cấm nhập khẩu, không đúng với hàng hóa ghi trên vận đơn nhưng vẫn bị Hải quan khám xét, phát hiện.

Sáng 15-7, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 đã khám xét một container có người nhận hàng đổi tên đến ba lần và phát hiện chứa nhiều mặt hàng cấm.

Video khám xét lô hàng cấm có người nhận đổi tên đến 3 lần

Cụ thể, qua công tác giám sát, làm nhiệm vụ, Đội Giám sát và Kiểm soát Hải quan Chi cục nghi vấn một container hàng hóa có dấu hiệu gian lận.


Lục lượng chức năng khám xét lô hàng dưới sự chứng kiến của đại diện Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn, đại diện Công ty cổ phần giám định World Control, đại diện Công ty cổ phần tập đoàn Phú Thành Việt (là đại lý hãng tàu). Ảnh: HQ

Lực lượng chức năng sau đó đã tiến hành khám xét lô hàng và kết quả bên trong container chứa 45 mặt hàng là ti vi, bếp ga, máy tính để bàn, lò vi sóng, máy trộn, điện thoại cố định... tất cả đều đã qua sử dụng, bị bể nát.

Theo lực lượng Hải quan, lô hàng trên được nhập khẩu từ Mỹ thuộc Danh mục hàng cấm nhập khẩu, không đúng với hàng hóa ghi trên vận đơn.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra

TỰ SANG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục