3 học sinh tử vong, mất tích dưới sông Ngàn Sâu

An ninh trật tự

3 học sinh tử vong, mất tích dưới sông Ngàn Sâu

(PLO)- Trong ba học sinh đuối nước, lực lượng tìm kiếm cứu nạn và người thân đã tìm thấy hai thi thể, còn một em học lớp 6 đang mất tích.

Bản tin liên quan

Đến 8 giờ sáng nay (14-10), người dân và lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã lặn xuống sông Ngàn Sâu tìm vớt được thi thể hai trong số ba học sinh mất tích trước đó.


Đoạn sông Ngàn Sâu tìm thấy thi thể hai học sinh. Ảnh: H.TH

Từ chiều 13-10, Nguyễn Văn B., Lê Khắc Ph., Nguyễn Văn Th. (lớp 6 và lớp 7 Trường THCS Liên Hương, huyện miền núi Vũ Quang, Hà Tĩnh) rời nhà rồi không ai liên lạc được. Sau đó, thấy quần áo các em để trên bờ sông Ngàn Sâu, mọi người đã tổ chức tìm kiếm.

Thi thể em Th. và em B. được tìm thấy. Khi đưa các em lên bờ, người thân đã khóc, ngất xỉu.

Được biết đoạn tìm thấy các em từng có đơn vị khai thác hút cát trên sông với những hố sâu. Hiện người dân và lực lượng tìm kiếm cứu nạn đang tiếp tục tìm kiếm em Ph.

Trước đó, sáng 30-5, nhóm 10 học sinh lớp 8 Trường THCS xã Trung Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) tới khu vực đập nước Trại Xanh (ở xã Trung Thành, huyện Yên Thành) dã ngoại tự phát. Tại đây, xảy ra vụ đuối nước tập thể khiến năm học sinh lớp 8 tử vong.

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

bình

Nhiều phụ huynh luôn tin rằng con mình biết bơi nên loại trừ nguy hiểm đuối nước, xin thưa biết bơi vẫn chết như thường nếu không có kỹ năng sinh tồn

Đau thương nối tiếp đau thương, sẽ không có điểm dừng vì xã hội quá vô tâm với kỹ năng sinh tồn, các em hầu như không có khái niệm kỹ năng sinh tồn, các em chỉ biết học và học, các em vui chơi hồn nhiên mà không biết nguy hiểm đang rình rập. Kỹ năng sinh tồn là kỹ năng nhận diện rủi ro, kỹ năng xử lý rủi ro một cách khoa học, các em không hiểu và không lường trước được rằng lòng sông kia nhiều chổ trũng và nước xoáy nó như một cái bẩy chờ sẵn. Nhiều người nghĩ rằng mình biết bơi nên không sao, có thể cứu được nếu ai đó bị đuối nước, nhưng thực tế không đơn giản như vậy, nếu không có kỹ năng cứu người thì ôm nhâu chết cả đám, vì khi người đuối nước họ sẽ ôm chặt lấy bạn nếu bạn không có kỹ năng cứu người. Ngoài ra nếu đưa được người đuối nước lên bờ kỹ năng hô hấp nhân tạo cũng rất quan trọng nếu bạn không được đào tạo bài bản. Tại sao chúng ta còn quá thờ ơ với kỹ năng sinh tồn, nhiều cái chết thương tâm đang chờ phía trước nếu xã hội vẫn còn mơ hồ, hãy thức tỉnh ngay và luôn, đào tạo kỹ năng sinh tồn cho các em ngay khi mới vào học lớp 1, cần xem là một môn học chính để không còn tình trạng đau lòng xẩu ra. Ls tú

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM