3 cựu cán bộ văn phòng đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Gia Lai bị khởi tố

LỮ QUỲNH LOAN
LỮ QUỲNH LOAN
Thứ Ba, ngày 15/6/2021 - 15:19

(PLO)- Ba cán bộ và nguyên cán bộ Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Gia Lai bị khởi tố về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Ngày 15-6, Công an tỉnh Gia Lai cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Thế Quang, nguyên Chánh văn phòng; bà Nguyễn Thị Lựu, nguyên kế toán, nguyên Trưởng Phòng Hành chính Tổ chức phụ trách kế toán; bà Nguyễn Tôn Nữ Huyền Vi, kế toán Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Gia Lai.

Những người này bị khởi tố về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Trước đó, năm 2017, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Gia Lai phát hiện, từ năm 2013-2016, công tác thu chi ở Văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai có sai phạm với số tiền hơn 11 tỉ đồng.

Trong đó, tiền tiếp khách không đúng hơn 3,5 tỉ đồng; hồ sơ thanh toán mua văn phòng phẩm không đầy đủ, hợp thức hóa chứng từ thời điểm năm 2014 - 2016 là hơn 1,1 tỉ đồng.

Sau đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai đã nhiều lần yêu cầu những người liên quan phải nộp tiền sai phạm để khắc phục nhưng những người này không khắc phục. Đến khi chuyển hồ sơ qua cơ quan công an thì những người này mới khắc phục một phần rồi xin miễn giảm.

Sau khi Công an vào cuộc, các cán bộ sai phạm nêu trên mới bỏ thêm tiền khắc phục hậu quả. Tính đến tháng 7-2018, trong tổng số tiền sai phạm 11,2 tỉ đồng, các cán bộ sai phạm đã khắc phục được khoảng 9,6 tỉ đồng.

Cũng theo cơ quan công an, cơ quan điều tra đã khám xét nơi ở, bắt tạm giam bà Lựu và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Quang và bà Vi.

LỮ QUỲNH LOAN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục