3 cò đất ở Trà Vinh bị bắt

HẢI DƯƠNG
HẢI DƯƠNG
Thứ Bảy, ngày 6/7/2019 - 17:04

(PLO)- Những cò đất móc nối với lãnh đạo phòng Tài nguyên Môi trường, cán bộ UBND phường trục lợi chính sách, gây thất thoát trăm tỉ đồng.

Công an tỉnh Trà Vinh vừa thực hiện lệnh bắt giam đối với Trần Mười, Huỳnh Công Chúc, Lê Hoàng Anh (cùng ngụ TP Trà Vinh) về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí. 

Đây là những "cò" nhà đất liên quan đến đường dây lợi dụng chế độ chính sách đã bị khởi tố trước đó.


Huỳnh Công Chúc, một trong ba bị can vừa bị bắt.

Như PLO.VN đưa tin, trong vụ việc lợi dụng chế độ chính sách trên, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương có kết luận nhiều cán bộ tại TP Trà Vinh đã thiếu trách nhiệm quản lý nhà nước về đất đai, để cho "cò" đất và một số cán bộ, công chức trục lợi trong thực hiện chính sách cho các gia đình chính sách, làm thất thu lớn ngân sách nhà nước.

Do đó UBKT Trung ương đã chuyển hồ sơ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh thụ lý điều tra.


Trần Mười, một trong ba bị can vừa bị bắt.

Qua điều tra, cơ quan công an đã xác minh hàng trăm trường hợp "cò" đất tìm những người là gia đình chính sách, mẹ liệt sĩ nhờ đứng tên chuyển mục đích sử dụng đất để không phải nộp thuế, gây thiệt hại cho nhà nước số tiền gần 120 tỉ đồng.

Từ đó, công an tỉnh Trà Vinh đã khởi tố bắt giam năm người là nguyên là lãnh đạo, cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Trà Vinh và cán bộ UBND phường 9, TP Trà Vinh.

Các cò đất bị bắt là khi công an điều tra mở rộng, xác định rõ hành vi câu kết để trục lợi.

HẢI DƯƠNG

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

4 thông tin công nghệ đáng chú ý trong ngày 17-9

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Thông tin công nghệ trong ngày 17-9 sẽ có những nội dung đáng chú ý sau đây, các cửa hàng điện thoại được phép mở cửa trở lại, TikTok bị điều tra vì chuyển dữ liệu người dùng về Trung Quốc, iPhone vẫn bị hack dù người dùng không nhấp vào liên kết và cuối cùng là Facebook dành 3,2 triệu tiếng đồng hồ để xóa tin giả.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục