2 vợ chồng cầm đầu đường dây lừa đảo 70 chiếc ô tô

TUYẾN PHAN
TUYẾN PHAN
Thứ Bảy, ngày 20/3/2021 - 09:07

(PLO)- Với thủ đoạn vô cùng tinh vi, hai vợ chồng tại Bắc Ninh cầm đầu đường dây lừa đảo hơn 70 chiếc ô tô, qua đó chiếm đoạt khoảng 40 tỉ đồng.

Ngày 20-3, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối với Hoàng Tiến Việt (32 tuổi), Chu Thuý Hằng (31 tuổi, vợ Việt) và Nguyễn Hoàng Minh (21 tuổi, cùng trú huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) để điều tra về hành vi làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan nhà nước.

Trước đó, Việt, Hằng và Minh bàn bạc nhau đi lừa đảo để chiếm đoạt tài sản, có tiền tiêu xài.

Theo kế hoạch, vợ chồng Việt thuê xe ô tô của người dân trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, TP Hà Nội và một số tỉnh lân cận. Sau đó, Việt sử dụng phần mềm chỉnh sửa, làm giả CMND và sổ hộ khẩu của chủ sở hữu xe rồi thuê người làm giả giấy tờ đăng ký.

Tiếp đó, Việt soạn hợp đồng chuyển nhượng xe ô tô của chủ xe cho thuê sang cho Hằng, Minh và giả chữ ký, dấu vân tay của họ.

Tính từ cuối năm 2020 đến nay, các nghi phạm đã cầm cố, bán hơn 70 chiếc xe ô tô các loại, thu lợi bất chính khoảng 40 tỉ đồng.

Hiện, Công an tỉnh Bắc Ninh thu giữ 71 xe ô tô, 104 bộ hồ sơ liên quan đến việc làm giả giấy tờ để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mở rộng đấu tranh, Công an tỉnh Bắc Ninh bắt khẩn cấp hai anh em ruột là Đinh Văn Tâm (30 tuổi) và Đinh Văn Dương (28 tuổi, cùng trú tỉnh Ninh Bình) để điều tra về cùng hành vi nêu trên.

Quá trình khám xét phòng trọ của Tâm và Dương ở Hà Nội, cơ quan công an thu giữ hàng trăm giấy tờ giả các loại và nhiều tang vật liên quan.

Công an tỉnh Bắc Ninh khuyến cáo các tổ chức, cá nhân đã cho những nghi phạm trên thuê xe ô tô liên hệ ngay Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh để điều tra, xác minh.

TUYẾN PHAN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 18-5

Thứ Ba, ngày 18/5/2021

(PLO)- Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 18-5: Việt Nam có 181 ca mắc mới trong ngày 17-5; Người mua thuốc sốt, ho ở TP.HCM phải khai báo y tế; CSGT toàn quốc sẽ xử phạt người không đeo khẩu trang;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục