2 vợ chồng bị dân Phan Thiết vây giữ vì nghi bắt cóc bé trai

PHƯƠNG NAM
PHƯƠNG NAM
Chủ Nhật, ngày 10/6/2018 - 15:21

(PLO)- Theo Bí thư Đảng ủy xã Tiến Thành, TP Phan Thiết không có việc bắt cóc trẻ em xảy ra mà chỉ do hiểu nhầm.

Khoảng 12 giờ trưa nay (10-6), một tài khoản trên mạng xã hội đưa thông tin kèm hình ảnh cho rằng vừa bắt quả tang một vụ bắt trẻ em tại xã Tiến Thành, TP Phan Thiết (Bình Thuận) đã thu hút hơn 1.700 lượt chia sẻ cùng hàng trăm bình luận.

Thông tin về vụ "bắt cóc'"trên mạng xã hội Facebook.

Thông tin này cho rằng một cặp vợ chồng đã bắt cóc bé trai bốn tuổi nhưng may mắn gia đình phát hiện kịp thời và khi khám xét cốp xe còn phát hiện một số viên kẹo có nhiều màu sắc. Ngay sau đó Công an xã Tiến Thành đã đưa cặp vợ chồng này và những người liên quan về trụ sở làm việc.

14 giờ 30 cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Duy Hùng, Bí thư Đảng ủy xã Tiến Thành cho biết qua xác minh ban đầu thì đây không phải là bắt cóc như đồn thổi. Cụ thể cặp vợ chồng nói trên hằng tuần đều đi xe máy từ Phan Thiết xuống để hốt thuốc, chữa bệnh tại nhà một thầy thuốc Đông y ở xã Tiến Thành và đã đi được hai lần.

Trưa 10-6, cặp vợ chồng này tiếp tục đến nhà vị thầy thuốc nói trên nhưng người này đi vắng. Thấy một nhóm trẻ em ngồi chơi trước cửa nhà người thầy thuốc, sau khi hỏi thăm, biết đứa bé trai bốn tuổi là cháu người thầy thuốc nên người chồng kêu bé lên xe chở đi chỉ nơi vị thầy thuốc còn người vợ vẫn ở lại ngồi chơi với nhóm trẻ em trước nhà. Do thấy người chồng đi khá lâu, phụ huynh của bé trai yêu cầu người vợ gọi điện thoại cho chồng đưa cháu bé về và sau đó hô hoán lên là bắt cóc.

Bước đầu Công an xã Tiến Thành đã xác định cặp vợ chồng nói trên ngụ phường Đức Nghĩa, TP Phan Thiết.
Hiện trường vụ "bắt cóc"

PHƯƠNG NAM

Nóng hôm nay: Lãnh đạo TP.HCM nhiệm kỳ mới; Trợ giúp người dân mùa covid-19

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 25-6: Lộ diện 16 đội lọt vào vòng 1/8 giải bóng đá Euro 2020; TP.HCM kiện toàn nhân sự chủ chốt HĐND, UBND khóa X TP.HCM; đề xuất 886 tỉ đồng hỗ trợ người bán vé số, hàng rong...; Cựu giám đốc CDC Hà Nội được hàng trăm bác sỹ xin giảm nhẹ; TP.HCM bổ sung thêm 240 đội tiêm chủng vaccine phòng COVID-19...

Luận về 8 cặp đấu và mạnh, yếu ở 2 nhóm

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Nhìn vào việc xác định tám cặp đấu trong đó chia làm hai nhóm thì ai cũng có cảm giác nhóm 1 gồm các cặp Bỉ - Bồ Đào Nha, Ý - Áo, Pháp - Thụy Sĩ, Tây Ban Nha - Croatia nặng hơn nhánh 2 gồm Thụy Điển - Ukraina, Anh - Đức, Hà Lan - cộng hòa Czech, Xứ Wales - Đan Mạch. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục