2 thành viên nhóm móc túi khu Suối Tiên thực hiện 15 lần trộm

An ninh trật tự

2 thành viên nhóm móc túi khu Suối Tiên thực hiện 15 lần trộm

(PLO)- Công an xác định hai thành viên chủ chốt trong nhóm móc túi khu Suối Tiên là Quách Chinh Nhân và Dương Thị Sen thực hiện tổng cộng 15 vụ trộm cắp.

Bản tin liên quan

Liên quan loạt điều tra “Băng móc túi quậy bạo ở khu vực Suối Tiên” mà Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh, ngày 4-6, Cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức (TP.HCM) vẫn đang tiếp tục điều tra băng nhóm này.


Quách Chinh Nhân và Dương Thị Sen tại cơ quan công an. Ảnh: TÂN - YÊN.

Một nguồn tin từ Công an quận Thủ Đức, cho hay qua điều tra xác định Quách Chinh Nhân (tự “siêu nhân”, 47 tuổi, ngụ xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn) thực hiện tổng cộng 11 vụ móc túi.

Đồng phạm Dương Thị Sen (tự “Gái vọng”, 54 tuổi, quê quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng; tạm trú xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn) thực hiện bốn vụ.

Công an cho hay đang tiếp tục được bổ sung, hoàn tất kết luận điều tra đề nghị VKS cùng cấp truy tố hai người này. Công an quận Thủ Đức cũng tiếp tục truy xét, mở rộng vụ việc và làm rõ vai trò của những người có liên quan.

Tháng 10-2019, Pháp Luật TP.HCM khởi đăng loạt điều tra, ghi hình cận cảnh 16 thành viên băng nhóm móc túi lông hành ở khu vực Suối Tiên. 

Sau khi đăng tải, Báo đã cung cấp gần 1.700 clip cho Công an quận Thủ Đức và hình ảnh các thành viên băng nhóm này. Công an đã bắt, mời làm việc với 10 người băng móc túi...

NGUYỄN TÂN - NGUYỄN YÊN

BÌNH LUẬN

Nguyễn Thị Ngọc

Từ "thành viên" hãy được hiểu như là những con người nằm trong một cơ cấu tổ chức hợp pháp và vì lợi ích chung. Chúng ta sao cứ phải gọi những kẻ như thế này là thành viên, gọi như thế chúng sẽ không thấy rõ hành vi của chúng là bất hợp pháp cho đến khi chúng bị bắt vì đã gây án.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM