2 phụ nữ bị đánh bầm dập vì nghi bắt cóc trẻ em

An ninh trật tự

2 phụ nữ bị đánh bầm dập vì nghi bắt cóc trẻ em

(PLO)- Nghi ngờ hai người phụ nữ lạ mặt định bắt cóc trẻ em trong thôn, người dân đuổi theo và đánh đập dã man.

Bản tin liên quan

Trưa 22-7, mạng xã hội xuất hiện một số clip ghi lại cảnh người dân ở thôn Thái Phù, xã Mai Đình (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) khống chế và đánh đập hai phụ nữ. 


Hai phụ nữ bị đánh bầm dậpnghi bắt cóc trẻ em trong thôn. Ảnh cắt từ clip

Theo nội dung đoạn clip, hai phụ nữ này là người lạ đến khu vực để bán tăm. Nhìn thấy một cháu bé trong thôn, hai người gọi lại để cho kẹo.

Một số người chứng kiến, nghi ngờ bắt cóc trẻ em nên đã hô hoán. Liền đó, người dân đã lao vào đánh đập hai phụ nữ khiến một người chảy nhiều máu.

Sự việc chỉ dừng lại khi có mặt của lực lượng Công an xã Mai Đình tới can thiệp.

Thông tin về vụ việc, ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND xã Mai Đình, xác nhận sự việc và cho hay hai phụ nữ đã được Đồn công an Phủ Lỗ đưa về để làm rõ.

Theo ông Thắng, vào trưa cùng ngày, hai phụ nữ nói trên đến thôn Mai Đình để bán tăm. Thấy có cháu bé, hai người này gọi lại. Tuy nhiên, một số người dân nhìn thấy, tưởng là bắt cóc nên đã đuổi theo. Chạy được một đoạn, hai người bị đuổi kịp và đánh đập như trong clip.

“Lời khai ban đầu, hai người nhận là đi bán tăm. Đến thời điểm hiện tại chưa thể khẳng định là có bắt cóc hay không” - ông Thắng nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Quý Đảm, Phó Trưởng Công an xã Mai Đình, cho biết khoảng 11 giờ 30 trưa cùng ngày, ông nhận được thông tin hai phụ nữ ở vùng khác đang bị người dân đánh và giữ. Ông lập tức chạy đến hiện trường thì có khoảng 200 người đang quây kín hai phụ nữ.

Nhận thấy tình hình phức tạp, ông khuyên người dân không được đánh đập vì chữa rõ thực hư ra sao. Tuy nhiên, người dân rất bức xúc. Ít phút sau, lực lượng Đồn công an Phủ Lỗ có mặt, đưa hai người này tách khỏi đám đông.

Hiện tại, cả hai đã được đưa về trụ sở Công an huyện Sóc Sơn để tiếp tục điều tra.

PV nhiều lần liên hệ với lãnh đạo Công an huyện Sóc Sơn qua điện thoại nhưng chưa được.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

Lư Quốc Tệ

Tụi bắt cóc trẻ em thật chắc phải cười té ghế.

Nguyenngon

Neu nghi ngo co the tam giu va bao ngay cho cong an sao lai tu hanh xu mat dao duc nhu the, neu nhu ho la nguoi luong thien thi lam sao bu dap.
Can lam ro va xu ly dung nguoi, dung toi.

Nam

Gần đây trên mạng đăng các thông tin nhiều về bắt cóc trẻ em nên người dân hoảng loạn... 2 người đi bộ thì không thể bắt cóc được trẻ em, sao người dân ấu trĩ như vậy mà đánh đập người ta...

Khánh

Bạn hơi chủ quan, người nhà tôi cũng bị 1 phụ nữ đứng trước cổng nhà đã khóa gọi báo kiểm tra đồng hồ nước, vậy mà chả hiểu sao chỉ trong tích tắc vào mở tủ lấy hết tiền đưa cho họ đấy!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM