2 phóng viên bị bắt vì tống tiền ở Nghệ An

An ninh trật tự

2 phóng viên bị bắt vì tống tiền ở Nghệ An

(PLO)- Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Nghệ An đã bắt giữ PV LP (quê Thanh Hóa, PV của Thời báo DN) và anh QT (quê Hà Tĩnh, xưng là PV Tạp chí TA) khi đang nhận tiền “làm luật”.

Bản tin liên quan

Trước đó, ngày 4-12, Tạp chí TA có đăng bài về cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An có làm ngơ trước tập đoàn “xe vua”? Cùng ngày, Thời báo DN có đăng bài "Nghệ An buông lỏng cho xe quá tải".

Nguồn tin cho biết sau khi đăng hai bài báo trên, có người gọi điện thoại đến các đội CSGT và cơ quan chức năng “dọa”, hỏi “có muốn viết như thế nữa không?”. Đồng thời tuyên bố "tôi được phép hoạt động báo chí cả nước chứ không riêng gì địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa…".

Hai PV trên bị bắt khi nhận 10 triệu đồng tiền “làm luật” tại địa bàn huyện Nam Đàn (Nghệ An).

Sáng 6-12, ông Nguyễn Bá Hảo, Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Nghệ An, cho biết: “Công an tỉnh Nghệ An chưa có thông báo chính thức về việc bắt hai người này và họ không nằm trong danh sách PV thường trú ở tỉnh Nghệ An”.

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

Kgb

Cái này gọi là 1/3 nén bạc ( 10 triệu )đã đâm toạc tờ giấy. Bèo hơn ngày xưa các cụ bảo cả 1 nén bạc mới đâm toạc tờ giấy.

Anh Tưởng

Thêm một trường hợp thoái hóa biến chất. /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM