2 người trộm tượng Phật bằng gỗ trầm hương ra đầu thú

HẢI HIẾU
HẢI HIẾU
Thứ Sáu, ngày 13/9/2019 - 09:43

(PLO)- Sau khi trộm tượng Phật bằng gỗ trầm hương cất giấu ở bờ kè, hai người đàn ông theo dõi báo chí nên biết tượng giá trị 200 triệu đồng và bị truy bắt gắt gao nên ra công an đầu thú.

Ngày 13-9, Công an quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) cho biết hai người đàn ông trộm tượng Phật bằng gỗ trầm hương là Phan Văn Pháp (31 tuổi) và Lê Văn Quang (34 tuổi, cùng ngụ phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã ra đầu thú. Đồng thời, công an cũng đã thu hồi tang vật.


Hai nghi phạm trộm tượng Phật. Ảnh: C.A

Hai người này khai nhận, khoảng 19 giờ ngày 9-9, Quang cầm lái xe máy chở Pháp đi lòng vòng. Khi đến nhà 57 Hồ Xuân Hương, hai người này dừng lại và Pháp đi vào trong trước. Pháp thấy tượng hình Phật Di Lặc bằng gỗ trầm hương to nặng biết mình không thể vác ra được nên đi ra ngoài nói cho Quang.

Lập tức, Quang đi vào trong, người đàn ông này rất nhanh ôm tượng gỗ lấy trộm tượng gỗ ra ngoài rồi cả hai cùng lên xe máy tẩu thoát. Cả hai đem tượng đến bờ kè trên đường Nguyễn Tất Thành (TP Đà Nẵng) để giấu.


Tượng Phật bằng gỗ trầm hương trị giá 200 triệu đồng bị trộm. Ảnh: C.A

Đến ngày 11-9, qua theo dõi báo chí, Pháp và Quang biết được tượng gỗ Di Lặc mà bản thân đã lấy trộm có giá trị khoảng 200 triệu đồng và vụ việc đang được công an tích cực điều tra.

Cả hai biết mình bị lộ mặt qua camera và không thể thoát khỏi sự truy bắt nên quyết định ra đầu thú.

HẢI HIẾU

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

‘Nếu thấy Ronaldo ăn phân ngựa, tôi cũng ăn’

Chủ Nhật, ngày 19/9/2021

(PLO)- Cựu tiền đạo Troy Deeney đã hài hước nói thậm xưng như một cách chứng minh Ronaldo là hình mẫu số một cho các cầu thủ làm theo trong cách ăn uống dinh dưỡng để giữ thể chất và phong độ tuyệt vời của mình.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục