2 lãnh đạo Công ty Bình Dương CityLand bị bắt

An ninh trật tự

2 lãnh đạo Công ty Bình Dương CityLand bị bắt

(PLO)- Khởi tố hai lãnh đạo của Công ty Bình Dương CityLand và bắt tạm giam bốn tháng để điều tra…

Bản tin liên quan

Ngày 26-2, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam bốn tháng đối với hai lãnh đạo Công ty cổ phần Thương mại dịch vụ - Xây dựng đầu tư và phát triển địa ốc Bình Dương City Land (Công ty Bình Dương CityLand) để điều tra về tội lừa đảo.


Nguyễn Thanh Hùng (trái) và Hoàng Anh Vui (phải) bị bắt giữ trong đêm 25-2. Ảnh: CACC

Theo đó, công an khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thanh Hùng (26 tuổi, tổng giám đốc) và Hoàng Anh Vui (26 tuổi, giám đốc pháp lý) của Công ty Bình Dương CityLand.

Trước đó, khuya 25-2, hàng chục cán bộ công an, VKS đã mời hai người này về trụ sở làm việc, đồng thời khám xét và thu giữ nhiều giấy tờ, máy móc có liên quan tại trụ sở Công ty Bình Dương CityLand.

Vào năm 2018, Công ty Bình Dương CityLand đã bán hàng trăm đất nền cho người dân tại các dự án khu dân cư ở huyện Phú Giáo và huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.


Cơ quan điều tra khám xét thu giữ nhiều tài liệu tại trụ sở công ty. Ảnh: CACC

Mặc dù đã trả đủ tiền nhưng trong thời gian dài không khách hàng nào được giao đất. Do vậy, nhiều khách hàng đã đến trụ sở của công ty đòi lại tiền và nộp đơn tố cáo lên Công an Bình Dương.

Qua xác minh đơn tố cáo, công an xác định Hùng và Vui có liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc bán đất nền tại các dự án: KDC Phúc Long City, KDC Happy Home tại xã Phước Hòa (huyện Phú Giáo, Bình Dương) và khu nhà ở Phúc Long 1, 2; KDC Green City 1, 2, 3 tại xã Lai Hưng (huyện Bàu Bàng, Bình Dương).

Công an tỉnh Bình Dương thông báo ai có giao dịch với công ty này vui lòng trình báo cơ quan công an qua số điện thoại: 02743.824.032 để phối hợp, hỗ trợ công tác điều tra, xử lý.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

LÊ ÁNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM