2 khách Trung Quốc đuối nước khi tắm biển Mỹ Khê

An ninh trật tự

2 khách Trung Quốc đuối nước khi tắm biển Mỹ Khê

(PLO)- Hai du khách người Trung Quốc xuống tắm biển vào đêm tối đã bị sóng cuốn trôi, một người được cứu sống.

Bản tin liên quan

Sáng 1-10, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP Đà Nẵng cho biết khoảng 21 giờ 30 đêm 30-9, một nhóm khách Trung Quốc xuống tắm biển ở khu vực bãi biển Mỹ Khê (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn).


Lực lượng chức năng ứng cứu khi nhận được thông tin. Ảnh: NT

Trong khi tắm, anh Li Guang Lei (27 tuổi) và Li Hai Tao (23 tuổi, cùng quốc tịch Trung Quốc) bị sóng cuốn trôi.

Người dân địa phương phát hiện liền gọi lực lượng cứu hộ bãi biển mang phao và bơi ra ứng cứu, vớt được hai anh đưa vào bờ hô hấp nhân tạo, ép tim lồng ngực nhưng chỉ có anh Li Hai Tao hồi tỉnh.

Sau đó, Trung tâm Cấp cứu y tế (115) TP Đà Nẵng đến hiện trường tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp cứu, đặt nội khí quản và đưa cả hai vào BV đa khoa Đà Nẵng nhưng anh Li Guang Lei đã tử vong.

Theo lực lượng cứu hộ, khu vực biển vài ngày qua có mưa, thời tiết xấu, tối 30-9 nhiều lúc có mưa lớn nên biển động, sóng lớn. Thời điểm khách bị đuối nước là 21 giờ 30 nên không có lực lượng cứu hộ trực, vì theo lịch trực mùa mưa chỉ đến 18 giờ 30. Tuy nhiên khi nhận tin báo lực lượng đã huy động năm cứu hộ ra cứu. Cứu hộ cũng thường xuyên khuyến cáo du khách không nên tắm biển trong thời tiết xấu và ngoài giờ trực.

HẢI HIẾU

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM