2 cô gái tiếp tay cho chuyên gia ‘dỏm’ nhập cảnh trái phép

HẢI HIẾU
HẢI HIẾU
Thứ Sáu, ngày 28/5/2021 - 17:52

(PLO)- Mặc dù biết những người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam không phải chuyên gia là trái pháp luật nhưng hai cô gái đã tiếp tay làm hồ sơ nhằm trục lợi.

Ngày 28-5, Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Đà Nẵng đã thực hiện lệnh bắt tạm giam thêm hai phụ nữ liên quan đến các đường dây tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam trái phép.

Hai người này là Phan Thị Thảo Ly (26 tuổi, ngụ phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) và Phạm Thị Phúc (25 tuổi, ngụ phường Chính Gián, quận Thanh Khê).


Hai cô gái là nghi phạm tiếp tay cho chuyên gia "dỏm" nhập cảnh vào Việt Nam trái phép. Ảnh: H.H

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 1-2021, Ly và Phúc làm việc cho văn phòng Hội người Hàn tại miền Trung (có trụ sở tại quận Sơn Trà). Cả hai không ký hợp đồng lao động mà mỗi tháng chỉ làm việc vài ngày khi có người Hàn Quốc nhập cảnh vào Đà Nẵng.

Công việc chính của Ly và Phúc là làm hồ sơ, kiểm tra, hướng dẫn thủ tục xin cấp thị thực nhập cảnh mà các công ty khác chuyển, trong đó có công ty KV GLOBAL.

Trong thời gian làm việc, Ly và Phúc đã giúp cho Tô My Hồng Anh (người làm nhân viên cho công ty của ông chủ người Hàn Quốc, đã bị Công an TP Đà Nẵng bắt hôm 15-5) và một nhân viên của công ty KV GLOBAL làm hồ sơ cho 12 người Hàn Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng theo diện chuyên gia.

Thời điểm này, vì phòng chống dịch COVID-19 nên chính quyền không cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, trừ chuyên gia. 

Mặc dù biết hành vi của Hồng Anh và công ty KV GLOBAL là vi phạm pháp luật nhưng Ly và Phúc vẫn tiếp tay trong việc làm hồ sơ cho 12 người Hàn Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Mỗi hồ sơ trót lọt Ly và Phúc hưởng lợi số tiền 2.100 USD và chia nhau tiêu xài.

HẢI HIẾU

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Tài xế giao hàng dương tính COVID-19 ở Pleiku có thể bị khởi tố

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã giao các cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, kiểm tra các thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm đối với một tài xế vi phạm quy định phòng chống dịch, nếu có phát sinh ca dương tính sẽ đề nghị xem xét khởi tố.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục