2 chị em, 2 mẹ con bị lừa bán sang Trung Quốc

Đ.LAM
Đ.LAM
Thứ Hai, ngày 20/11/2017 - 19:30

(PLO)- Tất cả họ đều bị lừa bán vào động mại dâm.

Ngày 20-11, Công an tỉnh Nghệ An cho biết đã phối hợp với cơ quan chức năng, đưa bốn nạn nhân là phụ nữ từ Trung Quốc trở về quê nhà an toàn.

Bốn phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc là hai mẹ con chị LThS (36 tuổi, mẹ), LThT (16 tuổi, con) và hai chị em LThN (17 tuổi) và LTK (14 tuổi, cùng trú huyện Kỳ Sơn, Nghệ An).

Trước đó, tháng 9-2017, ba em T., N., K. chung tiền mua được chiếc điện thoại cảm ứng rồi lên mạng xã hội lập tài khoản Zalo.

Sau đó, một người đàn ông tên Hùng ở Trung Quốc đã kết bạn, làm quen qua Zalo. Hùng rủ các em sang Trung Quốc làm việc, kiếm tiền, lương cao. Hai chị em N. và K. về nhà xin mẹ nghỉ học để đi làm. Còn em T. về rủ mẹ là chị S. cùng đi sang Trung Quốc làm việc, lương 2.000 nhân dân tệ.

Bốn người sau đó bắt xe xuống TP Vinh (Nghệ An) rồi đi ra Móng Cái (Quảng Ninh) vào ngày 15-9.

Khi ra đến Quảng Ninh, Hùng đã đón và đưa cả bốn người vào nhà chứa. Khi biết bị lừa bán vào động mại dâm, cả chị S. và các em chống cự, không tiếp khách nên bị chủ nhốt vào phòng kín.

Đến ngày 28-9, chị S. cùng con và hai em cùng trốn thoát được ra ngoài và liên hệ về nhà kêu cứu. Khi họ đang lang thang trên đường thì may mắn gặp được một người Việt Nam sinh sống ở Quảng Châu (Trung Quốc). Người Việt tốt bụng này đã đưa chị S. cùng ba em đến Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu, từ đó liên hệ về nước.

Hiện đường dây buôn bán phụ nữ trên đang được Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra làm rõ.

Đ.LAM

Cách bật bong bóng chat Messenger trên iPhone

Thứ Năm, ngày 6/5/2021

(PLO)- Mới đây, Facebook đã chính thức cập nhật tính năng Chat heads (hay còn gọi là bong bóng chat) trên iPhone, cho phép người dùng xem trước nội dung và trả lời tin nhắn nhanh hơn. 

Bắc Ninh: 11 trường hợp nghi mắc COVID-19

Thứ Năm, ngày 6/5/2021

(PLO)– Sau Thái Bình, Bắc Ninh truy vết, lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan đến BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, kết quả có 11 trường hợp dương tính với COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục