2 cháu nhỏ bị cha mẹ tâm thần nhốt 9 ngày

An ninh trật tự

2 cháu nhỏ bị cha mẹ tâm thần nhốt 9 ngày

(PLO)- Khi lực lượng ứng cứu phá cửa vào nhà thì hai vợ chồng dùng hung khí đe dọa lực lượng và hai cháu nhỏ.

Bản tin liên quan

Chiều 22-2, Đại tá Đỗ Văn Xuyền, Trưởng Công an huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đơn vị vừa phối hợp cùng cơ quan chức năng giải cứu thành công hai cháu nhỏ bị cha mẹ nhốt chín ngày trong nhà.


Cơ quan chức năng giải cứu hai cháu nhỏ bị cha mẹ nhốt chín ngày.

Theo thông tin ban đầu, chiều 22-2, người dân phát hiện một gia đình ở thôn Kty, xã Chư Kpô, huyện Krông Búk khóa cửa nhốt hai cháu nhỏ từ ngày 13 đến 22-2.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng địa phương phối hợp cùng lực lượng cứu hộ cứu nạn dùng máy cưa, máy cắt phá cửa để giải cứu hai cháu bé.
Theo Đại tá Xuyền, trong lúc lực lượng ứng cứu phá cửa vào nhà thì hai vợ chồng nhà này dùng hung khí đe dọa lực lượng và hai cháu nhỏ.
"Lực lượng phải dùng các biện pháp nghiệp vụ để động viên và ập vào để giải cứu hai cháu bé. Hiện hai cháu được giao cho người thân để đảm bảo an toàn" - Đại tá Xuyền nói.
Được biết hai vợ chồng nhà này có tiền sử bệnh tâm thần và được đưa đi chữa trị nhiều lần nhưng chưa dứt hẳn.
Thời gian gần đây, hai vợ chồng này có biểu hiện rối loạn tâm lý, hoang tưởng nên đã nhốt con trong nhà từ trước Tết đến nay. Hiện cơ quan chức năng cũng tạm giữ hai vợ chồng này để làm thủ tục đưa đi bệnh viện để điều trị.

Tiến Anh

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM