2 án mạng khiến hai cặp vợ chồng thương vong

LỮ QUỲNH LOAN
LỮ QUỲNH LOAN
Thứ Sáu, ngày 13/9/2019 - 17:35

(PLO)- Trong các nạn nhân, hai người chồng tử vong còn những người vợ đều bị thương nặng.

Ngày 13-9, Công an tỉnh Kon Tum cho biết đang điều tra hai vụ án nghi do mâu thuẫn gia đình.


Ngôi nhà của ông A Dép và bà Y Xuân, nơi xảy ra án mạng.

Theo công an, khoảng 14 giờ chiều 8-9, ông A Dép (43 tuổi) và vợ là bà Y Xuân (42 tuổi, xã Ngọc Tem, huyện Kon Plông) trong lúc chuẩn bị đi làm rẫy thì xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Hậu quả, ông A Dép tử vong trên đường đi cấp cứu, bà Y Xuân bị thương nặng, được cấp cứu tại bệnh viện.

Vụ thứ hai, do nghi ngờ vợ ngoại tình và đứa con trong bụng không phải của mình nên ngày 2-9, A Sét (trú huyện Ngọc Hồi) đã dùng xăng tưới lên người vợ là Y Chơ Rung Tăng rồi châm lửa đốt. Hậu quả cả hai vợ chồng bị bỏng nặng phải nhập viện cấp cứu, A Sét tử vong sau đó.

Trước sự việc trên, UBND tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo các cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra làm rõ, phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, đặc biệt là Luật Hôn nhân và Gia đình cho người dân, nhất là bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới vì những nơi đó đời sống người dân khó khăn, cùng với nhiều hủ tục lạc hậu.

LỮ QUỲNH LOAN

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục