17 ngôi mộ ở Nhà Bè bị đập phá

NGUYỄN TÂN
NGUYỄN TÂN
Thứ Sáu, ngày 12/5/2017 - 00:55

(PL)- Ngày 11-5, Công an huyện Nhà Bè cho biết đang điều tra làm rõ thông tin trình báo của người dân về việc 17 ngôi mộ bị đập phá tại xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP.HCM.

Theo tìm hiểu, ngày 8-5, một số người dân có mồ mả người thân tại khu đất cạnh nghĩa trang xã Nhơn Đức đến thắp hương thì phát hiện nhiều ngôi mộ bị đập phá nên báo cho cơ quan chức năng. Công an xã và Công an huyện Nhà Bè đã có mặt tại hiện trường ghi nhận sự việc.

Chủ khu đất và người dân cho biết tất cả 17 ngôi mộ được xây kiên cố bị đập phá. Bên cạnh đó, khoảng 150 m dây điện cũng bị trộm.

Theo ghi nhận của chúng tôi, khu vực có mộ bị đập phá rộng khoảng 1.000 m2, nằm cạnh bờ sông, tách biệt với nghĩa trang xã Nhơn Đức bằng một bức tường xây kiên cố. Một người nào đó đã cố ý đập phá nhiều ngôi mộ không theo một quy luật nào.

Anh Nguyễn Văn Thảo (sinh năm 1973, ngụ huyện Nhà Bè) cho hay Chủ nhật vừa rồi, khi cùng người thân đến thăm mồ mả ông bà thì phát hiện các ngôi mộ bị đập. “Bàn thờ, bộ lư, bồn bông trên mộ bị bể nát. Tôi đâu có thù hằn với ai” - anh Thảo nói.

Sau khi báo cáo với cơ quan chức năng, chủ khu đất đã cho sửa sang lại các phần mộ. “Mảnh đất này là tôi mua lại rồi xin chính quyền làm nơi chôn cất cho người dân, không hiểu sao lại bị đập phá” - ông nói.

NGUYỄN TÂN

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Dịch COVID-19: Chú ý phím số 2 và 3 của tổng đài 1022

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- Dưới đây là cụ thể số phím nhánh, khung thời gian... tư vấn sức khỏe cho bản thân hoặc người nhà khi nghi nhiễm COVID-19, cần hỗ trợ khó khăn theo chính sách, hiến kế, phản ánh tiếng ồn qua tổng đài 1022.

Bờ Biển Ngà khó lòng cầm chân Brazil

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- Trước khi bước vào loạt trận thứ hai Olympic Tokyo (15 giờ 30, ngày 25-7), cả tuyển Olympic Brazil và Bờ Biển Ngà đều đã giành được 3 điểm ở lượt trận đầu tiên bằng những cách khác nhau.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục