1 thiếu tá cảnh sát giao thông bị quái xế tông gãy chân

An ninh trật tự

1 thiếu tá cảnh sát giao thông bị quái xế tông gãy chân

(PLO)- Một thiếu tá CSGT Công an tỉnh Tiền Giang khi cùng đồng đội ngăn chặn nhóm đua xe trái phép trên quốc lộ 1A đêm 2-5 đã bị một quái xế lao xe vào gây đa chấn thương và gãy chân phải. 

Bản tin liên quan

Ngày 3-5, Công an huyện Châu Thành (Tiền Giang) vẫn đang tiếp tục điều tra để xử lý nhóm thanh niên có hành vi tụ tập cổ vũ và đua xe trái phép trên quốc lộ 1A.
Vụ việc xảy ra vào khuya 2-5 trên địa bàn xã Long Định, huyện Châu Thành. Đáng chú ý là có một quái xế đã ngoan cố lao xe vào tổ công tác khiến một thiếu tá công tác tại Phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang bị gãy chân, phải nhập viện cấp cứu.


Nhóm thanh niên liên quan đua xe và cổ vũ đua xe. Ảnh: HÀ HUY

Từ tin báo của người dân, khoảng 21 giờ 30 phút đêm 2-5, Phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp Phòng Cảnh sát cơ động và Đội CSGT Công an huyện Châu Thành phát hiện trên quốc lộ 1A đoạn qua xã Long Định, huyện Châu Thành có hàng chục xe máy cùng nhóm nam nữ thanh thiếu niên đang tụ tập cổ vũ và đua xe trái phép.

Khi phát hiện lực lượng chức năng, nhóm đua xe và cổ vũ đua xe bỏ chạy tán loạn. Thời điểm này, Nguyễn Hoàng Nam (SN 2002, ngụ xã Long Định, huyện Châu Thành) điều khiển xe máy mang BKS 63B3-036.52 rú ga lao thẳng vào tổ công tác và tông trúng vào Thiếu tá Nguyễn Lê Hồ thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang.

Cú tông mạnh khiến Thiếu tá Hồ bị gãy chân và đa chấn thương nên được đưa đến Bệnh viện Quân Y 120 để cấp cứu. Do vết thương quá nặng nên Thiếu tá Hồ tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để theo dõi và điều trị.

Lực lượng công an đã khống chế, bắt giữ 19 người và 20 xe máy các loại. Trong số 20 xe máy này có nhiều xe đã qua độ, chế thay đổi hình dáng, kết cấu.
Hiện vụ việc đang được Công an huyện Châu Thành tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

HÀ HUY

BÌNH LUẬN

Phan Bằng Dao

Ta gặp tình trạng này thì phạt hành chính tội đua xe trái phép, truy tố tội chống người thi hành công vụ và xử y như là... Gãi ngứa! Sao không truy tố tội giết người là CBCC Nhà nước, và xử ở khung từ 15 năm đến tử hình xem!

chung

Mong rằng có chế tài mạnh hơn nữa, xử mạnh tay với bọn ngông cuồng này để giảm thiểu rủi ro cho các chiến sĩ cảnh sát

Lê Vĩnh Hảo

Tôi đề nghị Quốc hội, Chính phủ nên sữa đổi Luật, Nghị định liên quan đến xử lý hành vi đua xe trái phép. Theo đó, người thực hiện hành vi này ngoài bị xử lý như quy định trước đây nên bổ sung: 1. Tịch thu Giấy phép lái xe vĩnh viễn và không được thi lại để cấp Giấy phép lái xe. 2. Hành vi đến mức xử lý hình sự thì tăng mức hình phạt lên 06 đến 10 lần, ví dụ tù giam 06 tháng thì tuyên tù giam 03 năm đến 05 năm... Có như vậy mới góp phần hạn chế, ngăn chặn hành vi đua xe trái phép

Nguyễn Thị Hà Anh

Càng ngày càng nhiều kẻ lao xe vào CSGT, phải xử nghiêm bằng phạt tù 10 năm và bồi thường toàn bộ chi phí mới có thể răn đe

Tram

Có lẽ luật pháp chưa nghiêm với các quái xế

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM