1 thanh niên bị phạt 10 triệu vì tung tin nhảm virus Corona

An ninh trật tự

1 thanh niên bị phạt 10 triệu vì tung tin nhảm virus Corona

(PLO)- Nam thanh niên bị công an triệu tập, xử phạt 10 triệu đồng vì đăng tải lên Facebook thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh do virus Corona.

Bản tin liên quan

Ngày 4-2, Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 10 triệu đồng đối với một nam thanh niên đăng tin sai sự thật về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.


Nội dung sai sự thật về virus Corona được NVN đăng tải trên Facebook cá nhân.

Trước đó, qua công tác rà soát địa bàn, Công an huyện Chương Mỹ phát hiện một tài khoản Facebook đăng tải thông tin thất thiệt về dịch Corona trên địa bàn.

Qua xác minh, cơ quan công an xác định chủ tài khoản Facebook nói trên là NVN (26 tuổi, trú tại Chương Mỹ). N. thừa nhận việc đưa thông tin về dịch bệnh không đúng sự thật và đã gỡ bỏ bài viết, cam kết không tái phạm.

N. chỉ là một trong rất nhiều các trường hợp bị xử phạt do đăng tải thông tin không chính xác về virus Corona trong những ngày qua.

Ở một diễn biến khác, Công an TP Hà Nội cho biết cơ quan này đã lên danh sách các chủ tài khoản Facebook đăng tải thông tin sai sự thật về công tác phòng, chống dịch Corona trên địa bàn để xử lý theo quy định.

T.PHAN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM