1 tài xế cho 64 người vay lãi suất cao ở TP.HCM

An ninh trật tự

1 tài xế cho 64 người vay lãi suất cao ở TP.HCM

(PLO)- 64 người vay tiền của Tuấn với mức lãi suất từ 3% đến 10%/tháng, trong đó có 10 người vay với lãi suất 10%/tháng.

Bản tin liên quan

Ngày 14-11, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh cho biết đang thụ lý xác minh nguồn tin cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự phát hiện trước số nhà 317A Điện Biên Phủ, phường 3, quận Bình Thạnh.

Theo điều tra ban đầu, lúc 11 giờ ngày 15-8, tại vị trí trên, tổ công tác 363 Công an quận Bình Thạnh phát hiện Nguyễn Anh Tuấn (41 tuổi, ngụ phường 25, quận Bình Thạnh, là tài xế) điều khiển xe máy 59X3-362.54 chở theo Nguyễn Quốc Bảo (18 tuổi, ngụ phường 21, quận Bình Thạnh) không đội mũ bảo hiểm nên yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Tại đây, lực lượng công an phát hiện trên xe máy của Tuấn có một tờ giấy với nội dung “Giấy vay tiền”, người vay là Đinh Thị Ngọc Đặng (52 tuổi), người cho vay là Nguyễn Anh Tuấn. Sau đó, tổ công tác mời cả hai người về trụ sở làm việc.

Công an thu giữ hai điện thoại của Tuấn gồm một iPhone X màu đen, một iPhone XS Max. Qua kiểm tra điện thoại của Tuấn, công an phát hiện danh sách 62 người vay tiền, trong đó có bà Đặng.

Tại nhà riêng của Tuấn, công an thu giữ thêm sáu tờ giấy cho vay tiền, qua kiểm tra xác định bốn người vay có trong danh sách 62 người vay tiền lưu trên điện thoại, hai người vay ngoài danh sách.

Làm việc với công an, Tuấn thừa nhận 64 người vay tiền trên đều do Tuấn bỏ tiền ra cho vay với lãi suất từ 3% đến 10%/tháng. Trong số đó có 10 người vay với lãi suất 10%/tháng, 54 người vay với lãi suất từ 3% đến 7%/tháng.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh đề nghị ai đã từng vay tiền của Nguyễn Anh Tuấn đến Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Bình Thạnh, gặp cán bộ điều tra Chu Văn Luyện – số điện thoại 0939.999.101 để làm việc.

NGUYỄN YÊN

BÌNH LUẬN

Pham Van phong

Rất nhiều người bị sập bẫy bị đe doạ mong pháp luật nghiêm khắc.thang tay.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM