1 phụ nữ bị khởi tố vì buôn bán mỳ chính giả

An ninh trật tự

Bị can Nguyễn Thị Nguyệt bị công an bắt giữ. Ảnh: CA

Bị can Nguyễn Thị Nguyệt bị công an bắt giữ. Ảnh: CA
(PLO)- Một phụ nữ tại Hà Nội bị công an khởi tố vì buôn bán mì chính và nhiều sản phẩm giả.

Bản tin liên quan

Ngày 18-1, Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội), cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Nguyệt (44 tuổi, trú trên địa bàn) về tội sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm.

Trước đó, Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Gia Lâm phát hiện, thu giữ tại nhà Nguyễn Thị Nguyệt 1.440 gói dầu gội đầu nhãn hiệu Dove loại 6 g, sáu bao tải dứa bên trong có chứa 100 gói mì chính loại 1 kg và 300 gói mì chính loại 454 g đều mang nhãn hiệu Ajinomoto. Tất cả số hàng này đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Tại cơ quan công an, bị can Nguyệt khai nhận số tang vật trên là hàng hóa được mua trôi nổi trên thị trường để bán lại.

Theo công an, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng là vấn đề nhức nhối của xã hội, không những ảnh hưởng đến sức khỏe, tài chính của người tiêu dùng mà còn làm suy giảm niềm tin của người tiêu dùng đến tính minh bạch của thị trường hàng hóa, làm giảm uy tín của các nhà sản xuất chân chính.

Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang cận kề cũng là thời điểm một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thiếu lương tâm, trách nhiệm, làm ăn chụp giật, bất chấp pháp luật và đạo lý sẵn sàng sản xuất, buôn bán các loại thực phẩm, phụ gia thực phẩm giả.

Thời gian tới, các đơn vị của Công an TP Hà Nội sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp sản xuất, buôn bán hàng giả.

PHÚC BÌNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM