1 giám đốc công ty bất động sản ở Bình Dương bị bắt

LÊ ÁNH
LÊ ÁNH
Thứ Hai, ngày 24/5/2021 - 16:49

(PLO)- Gần một năm sau khi người dân căng băng rôn tố cáo, công an đã điều tra và bắt giam giám đốc công ty bất động sản Điền Phú Phát.

Ngày 24-5, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Phạm Ngọc Thắng (37 tuổi, quê Khánh Hòa) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 


Cơ quan điều tra đọc quyết định khởi tố và lệnh tạm giam đối với Thắng. Ảnh: CACC

Thắng là giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Phát triển địa ốc Điền Phú Phát (phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một), hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản.

Trong thời gian từ tháng 11-2019 đến tháng 06-2020, Thắng ký với ba khách hàng hợp đồng đặt cọc mua nhà ở “Dự án đô thị thương mại, RICHTOWN” và hợp đồng đặt cọc về việc góp vốn chuyển nhượng bán bất động sản khu đô thị Hưng Thịnh Golden Land.

Thắng đã nhận tổng số tiền đặt cọc là hơn 3,6 tỉ đồng.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định Công ty Điền Phú Phát chỉ là công ty môi giới, không phải là chủ đầu tư của các dự án nói trên.


Tháng 8-2020 một số khách hàng đến trước cửa công ty căng băng rôn đòi tiền và tố cáo công ty này lừa đảo. Ảnh: LÊ ÁNH

Phía công ty chủ đầu tư dự án xác nhận không ký bất cứ hình thức hợp tác hay ủy quyền cho công ty Điền Phú Phát thực hiện các giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán nhà.

Tại cơ quan công an, Thắng khai nhận đã nhận hơn 3,6 tỉ đồng của các khách hàng. Toàn bộ số tiền này Thắng sử dụng để trả lương nhân viên và các chi phí hoạt động của công ty.

Trước đó, vào tháng 8-2020 một số khách hàng đặt cọc với Công ty Điền Phú Phát đã căng băng rôn trước cổng công ty này đòi tiền và tố cáo Thắng lừa đảo.

LÊ ÁNH

Messi sáng tạo và hiệu quả hơn De Bruyne, vắng bóng Ronaldo

Thứ Năm, ngày 5/8/2021

(PLO)- Những tiền đạo thường là tâm điểm thu hút sự chú ý của khán giả, nhưng ở CLB, các tiền vệ xuất thần với đường chuyền chính xác và mở khóa hàng phòng ngự đối phương luôn đóng vai trò quan trọng nhất.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục