1 chủ hụi chợ Cống 'mất tích', tiểu thương hoang mang

NGUYỄN DO
NGUYỄN DO
Thứ Hai, ngày 4/12/2017 - 14:02

(PLO)- Chủ hụi bất ngờ ôm tiền tỉ đi đâu không rõ khiến hàng chục tiểu thương tại chợ ở Thừa Thiên-Huế hoang mang.

Các tiểu thương tại chợ Cống (phường Xuân Phú, TP Huế) đang hoang mang về việc bà Nguyễn Thị Thu Thảo (ở đường Nguyễn Lộ Trạch, TP Huế) bất ngờ ôm tiền hụi không có mặt tại địa phương.


Chợ Cống, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: NGUYỄN DO

Trao đổi với PV, ông Trương Đình Vĩ, Trưởng Ban quản lý (BQL) chợ Cống, xác nhận thông tin trên và cho biết: "Sáng nay BQL đã thông báo các tiểu thương đến làm đơn trình báo để BQL nắm cụ thể số người và số tiền, trình lên cơ quan chức năng".

Một trong những người góp tiền hụi nhiều nhất là bà Lê Thị Bé (người buôn bán trái cây ở chợ Cống) cho biết đã đóng tiền hụi ở bà Thảo là 370 triệu đồng. "Khi hay tin bà Thảo bỏ đi, ai trong chúng tôi đều hoang mang vì đã tin tưởng vào bà Thảo" - bà Bé nói.

Bà Bé giải thích mọi người ai cũng tin tưởng vì bà Thảo đã làm chủ hụi ở đây được khoảng 10 năm. Bà Thảo hiện có chồng và hai người con gái. Gia đình người nào cũng chăm chỉ làm ăn, hai người con gái bà này vẫn thường đi thu tiền thay cho mẹ và rất ngoan.


Danh sách các người đóng hụi cho bà Thảo. Ảnh: NGUYỄN DO

Bà Lê Thị Thanh Hương (buôn bán tại chợ Cống, góp hụi ở bà Thảo hơn 100 triệu đồng) cho biết rất hoang mang và bất ngờ. Bà mong cơ quan chức năng có thể nhanh chóng tìm ra bà Thảo.

Được biết những tiểu thương đóng tiền hụi tại bà thảo từ khoảng 10 triệu đồng đến hơn 350 triệu đồng.


Nhà bà Thảo luôn đóng kín cửa. Ảnh: NGUYỄN DO

Trưởng BQL chợ Cống cho biết chợ Cống có gần 30 người chơi hụi chỗ bà Thảo. Những ngày qua, nghe tin bà Thảo bỏ đi, họ tới nhà bà này thì thấy đóng kín cửa. Nhiều người cho biết có thể bà Thảo bỏ đi vào rạng sáng 1-12.

"Vì chơi hụi là các tiểu thương tự thương lượng và góp tiền chơi với nhau nên BQL không nắm được cụ thể bao nhiêu người, mỗi người bao nhiêu tiền nên sáng nay chúng tôi đã hướng dẫn các tiểu thương đến làm đơn trình bày cụ thể" - ông Vĩ nói.

Trưởng Công an phường Xuân Phú (TP Huế) cho biết hiện đã nhận được đơn của người dân, Công an phường Xuân Phú đang thống kê lại các thông tin về số người và tiền của người dân để báo cáo lên Công an TP Huế.

NGUYỄN DO

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống người thợ xây nghèo

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Không đủ khả năng chi trả, người nhà của bệnh nhân đã quyết định xin đưa bệnh nhân về nhà. Tuy nhiên Bệnh viện Trung ương Huế đã trích kinh phí từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục