1 cán bộ thuế ở Đắk Nông bị bắt giam

An ninh trật tự

1 cán bộ thuế ở Đắk Nông bị bắt giam

(PLO)- Dù không biết mức đối với bà V. bao nhiêu nhưng Nghĩa thông báo là bà bị phạt hơn 500 triệu đồng để hù dọa...

Bản tin liên quan

Ngày 6-7, tin từ VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Mạnh Nghĩa (SN 1980, Phó đội trưởng Đội quản lý liên xã, phường thuộc Chi cục Thuế Gia Nghĩa – Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông) để điều tra về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.


Bị can Nguyễn Mạnh Nghĩa. Ảnh TX

Theo điều tra, tháng 5-2020, Nghĩa được phân công tham gia đoàn kiểm tra công tác quản lý, sử dụng hóa đơn theo kế hoạch của Chi cục Thuế Gia Nghĩa – Đắk G’long.

Trong danh sách kiểm tra theo kế hoạch không có hộ kinh doanh L.H.V. (chủ cửa hàng kinh doanh tại TP.Gia Nghĩa). Tuy nhiên, Nghĩa vẫn yêu cầu bà V. cung cấp hóa đơn, sổ sách để tiến hành kiểm tra.

Quá trình kiểm tra, Nghĩa phát hiện trong quý III/2017, cửa hàng HM của bà V. kê khai thiếu doanh thu và có nhiều hóa đơn bán các mặt hàng không có trong Giấy phép đăng ký kinh doanh. Do đó, Nghĩa mời bà V. lên Chi cục để giải trình.

Tại buổi làm việc, mặc dù không biết mức phạt đối với hành vi vi phạm của bà V. cụ thể là bao nhiêu nhưng Nghĩa thông báo bà V. bị phạt tổng số tiền hơn 500 triệu đồng.

Lúc này, bà V. giải trình sai sót do lỗi đánh máy và nhờ Nghĩa giúp đỡ để không bị phạt. Sau đó, Nghĩa và bà V. thỏa thuận, thống nhất đưa cho Nghĩa 10 triệu đồng để không xử lý hành vi kê khai hóa đơn không đúng mặt hàng đăng ký kinh doanh. Đồng thời, vẫn xử phạt và truy thu 8,3 triệu đồng hành vi kê khai thiếu doanh thu.

Đến ngày 4-6, bà V. đưa cho Nghĩa 10 triệu đồng. Khi đưa tiền, bà V. đã dùng camera để ghi lại.

Đến ngày 27-6, Nghĩa tiếp tục yêu cầu bà V. đưa thêm 5 triệu đồng để hủy bỏ quyết định xử phạt hành vi kê khai thiếu doanh thu. Bà V. hẹn sáng ngày 30-6 đến nhà bà (tại phường Nghĩa Đức, TP Gia Nghĩ) để giao tiền.

Sau đó, Nghĩa đến nhận số tiền 5 triệu đồng từ bà V. thì bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông bắt quả tang.

Trước đó, Nghĩa đã bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ công tác điều tra.

HT

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM