Chùm ảnh cả nước xuống đường phản đối Trung Quốc

Chủ Nhật, ngày 11/5/2014 - 11:24

(PLO)- Sáng 11-5, người dân tại Hà Nội, Huế, TP.HCM đã tập trung xuống đường để phản đối hành động phi pháp của Trung Quốc.

Tại TP.HCM:

Chủ Nhật 11-5, tuy là ngày nghỉ nhưng ngay từ sáng sớm, rất đông người dân TP đã đổ về khu vực Nhà hát lớn TP với nhiều băng rôn, khẩu hiệu thể hiện tình cảm với biển đảo quê hương.

 

Đại diện sinh viên ĐH Luật đã kêu gọi các sinh viên hãy cùng nhau ra sức học tập để xây dựng đất nước giàu mạnh, đồng thời kêu gọi đóng góp các công trình xây dựng biển đảo.


  Một giảng viên  Đại học Luật TP.HCM phát biểu.


 Trước đó, từng đoàn người đã xuống đường tuần hành phản đối  Trung Quốc. Cuộc tuần hành diễn ra trong trật tự, ôn hòa đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân khác và đã có hàng ngàn người tham gia. Đoàn người cùng chung nhịp hát vang bài ca "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng"...


 
Hàng ngàn người dân TP đã đứng quanh khu vực Tổng lãnh sự quán Trung Quốc để hô vang những khẩu hiệu phản đối hành động phi pháp của nhà cầm quyền nước này.

Vừa đi, đoàn người vừa hô vang đả đảo Trung Quốc và yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan khỏi vùng biển của Việt Nam. 
Đặc biệt bé Trần Minh Hòa Hiệp (học sinh trường Tiểu học Bắc Hải, quận 10) giăng cao biểu ngữ: “Toàn dân nghe chăng/ Sơn hà nguy biến/Hận thù đằng đằng/Biên thùy rung chuyển/Nên hòa hay chiến”….

 PV quốc tế phỏng vấn người dân TP.HCM.

Tại Hà Nội:
Từ sớm đoàn người từ mọi ngả đường đã kéo về khu vực vườn hoa Lê Nin với bao tình cảm hướng về biển đảo Tổ quốc những ngày không bình yên.

Phía đối diện, Đại sứ quán Trung Quốc vắng lặng, cửa đóng kín. Còn ở bên này, những người con từ mọi nơi, lần đầu gặp mặt đồng thanh hô vang khẩu hiệu "Việt Nam"', "Đả đảo Trung Quốc xâm lược", "Việt Nam muôn năm, Hồ Chủ tịch muôn năm, tướng Giáp muôn năm". 


 
Chú bé sáu tuổi từ sáng sớm đã theo cha xuống đường. Vì quá nhỏ em phải ngồi trên vai cha để giơ khẩu hiệu hướng về phía bên kia đường.

Và có cả những cụ già cũng xuống đường biểu lộ thái độ phản đối mạnh mẽ với những hành động ngang ngược, phi pháp của Trung Quốc.

Họ hát vang bài ca hào hùng "Dậy mà đi", dòng máu con lạc cháu hồng cuộn chảy trong tim.


 


Dòng người đến bờ hồ, tiến dần đến quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.


 
 Ba cha con đi trên đường cùng hòa với dòng người hô vang hai tiếng Việt Nam.


 
Dòng người vòng về trước quảng trường Lý Thái Tổ.


 
10g53 dòng người tập trung trước cửa nhà hát lớn, tiếp tục hô vang khẩu hiệu phản đối Trung Quốc.

Tại Huế:

 Sáng 11-5, hàng trăm nhân sĩ, tri thức, văn nghệ sĩ và người dân Huế xuống đường tuần hành ôn hòa nhằm cực lực lên án hành vi ngang ngược của Trung Quốc xâm phạm trắng trợn hải phận của Việt Nam. 


 
Đoàn người yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan HD981 ra khỏi hải phận Việt Nam. Đồng thời, khẳng định Hoàng Sa-Trường Sa mãi mãi thuộc tổ quốc thiêng liêng của Việt Nam, yêu cầu chính phủ kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế.

Nhóm PV thực hiện

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục