Tạm giữ thầy giáo để lọt đề văn, toán ra ngoài

Giáo dục

Tạm giữ thầy giáo để lọt đề văn, toán ra ngoài

 (PLO)- Thầy giáo để lọt đề thi ra ngoài được xác định là giáo viên điều động coi thi thay cho giáo viên khác đang bị ốm.

Bản tin liên quan

Thông tin thêm về việc một thầy giáo ở Trường THCS Mai Đình (Sóc Sơn) để lọt đề thi hai môn văn và toán ra ngoài trong ngày thi 7-6 tại Hà Nội.

Sáng 8-6, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hà Nội, cho biết hiện tại Sở đã xác định thầy giáo vi phạm là giáo viên được điều động coi thi thay cho một giáo viên bị ốm.

Giáo viên này đã chụp đề thi gửi cho một đồng nghiệp ở cùng trường. Cơ quan chức năng đang làm rõ thầy giáo này chuyển đề thi ra ngoài vào khoảng thời gian nào, cho ai, mục đích để làm gì.

Theo ông Quang, thầy Hoàng Phúc vi phạm tương đối nặng quy chế thi, hiện đang được tạm giữ tại Công an huyện Đông Anh, Hà Nội. Công an đang xem xét các tình tiết để có phương án xử lý, hiện chưa có kết luận cuối cùng.

“Chúng tôi đang tích cực phối hợp với cơ quan công an điều tra và chờ kết luận cuối cùng và xin khẳng định lại một lần nữa, sự cố này không ảnh hưởng gì đến kết quả thi cũng như quyền lợi của thí sinh trong kỳ thi này” - ông Quang nói.

HẢI ÂU

BÌNH LUẬN

Lê Công Dân

Sao khi xảy ra sự việc thì có nhiều lý do thế. Quan liêu hay quan liều?

v o

Hình như là có một kịch bản tính toán trước để chuyển đề ra ngoài: ốm, đề xuất người thay thế, quyết định điều động. Điêu tra người ốm luôn.

Rãnh rỗi

Hết thu giá giờ tới lọt đề chứ không phải lộ đề

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM