Chỉ là trò chơi thôi mà ông Vinh Sử

Xã hội

Chỉ là trò chơi thôi mà ông Vinh Sử

(PL)- Mấy ngày qua cộng đồng mạng nổi sóng về vụ nhạc sĩ Vinh Sử phê danh hài Hoài Linh “biết gì nhạc mà làm giám khảo chấm Bolero”.

Bản tin liên quan

Và cả nữ nghệ sĩ cải lương kỳ cựu Ngọc Giàu cũng bị ông Vinh Sử phán “cùng tội danh” với Hoài Linh. Hoài Linh là một diễn viên đa năng, anh diễn thành công nhiều thể loại nhưng nổi nhất là hài. Anh diễn hài rất có duyên một cách tự nhiên, có hàng triệu người hâm mộ. Ông Vinh Sử đụng chạm tới Hoài Linh tức là đụng tới hàng triệu fan của Hoài Linh nên bị phản ứng dữ dội là đương nhiên. Tôi chợt nhớ mấy năm trước, ca sĩ Thanh Lam cũng phê Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà sao đủ trình độ làm huấn luyện viên trong một chương trình game show tuyển lựa ca sĩ gì đó đã làm dấy lên những cuộc bút chiến trên các trang mạng phản bác ý kiến Thanh Lam, bởi cô đụng chạm tới hai ca sĩ có lượng fan cực lớn. Những tranh luận gay gắt, thậm chí quan hệ giữa ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Thanh Lam bị cắt đứt, mặc dù trước đó Đàm Vĩnh Hưng coi Thanh Lam là thần tượng, hai người từng hát chung “phá cách” một vài ca khúc của Trịnh Công Sơn, bị người yêu nhạc Trịnh phê phán hát kiểu đó là “giết chết” nhạc Trịnh.

Bị phản ứng quá, nghe đâu ông Vinh Sử kêu mình “bị oan” vì ông ta chỉ nói trong một cuộc trò chuyện vui kiểu trà dư tửu hậu chứ không có ý phê phán ai nhưng lại bị đưa lên báo mạng. Thật ra nếu ông Vinh Sử nói với tư cách một nhạc sĩ sáng tác chuyên nghiệp dành cho một cuộc thi hát chuyên nghiệp cũng không hẳn là sai. Có điều ông quên rằng đó chỉ là game show - trò chơi trên truyền hình nặng tính giải trí và câu khách chứ chẳng phải là những cuộc thi chuyên nghiệp. Ngay cả tên gọi các game show này cũng là ăn theo cái tên Bolero mà thôi, kiểu như Tuyệt đỉnh Bolero, Thần tượng Bolero, Song ca cùng Bolero... Trong đó nhiều bài đâu phải nhạc Bolero vẫn được nhét vào cho đầy chương trình, nên giám khảo đâu nhất thiết phải rành Bolero? Và vì là các chương trình được gọi là “xã hội hóa” - tức các công ty tổ chức biểu diễn bỏ tiền mua sóng truyền hình để làm, họ phải mời những gương mặt ăn khách để câu view, câu like kiếm lời chứ. Cỡ Hoài Linh với hàng triệu người hâm mộ thì giá nào họ cũng phải mời cho được là đúng thôi. Tôi không biết Hoài Linh có kiến thức âm nhạc và trình độ thẩm âm cỡ nào nhưng tôi thấy cái hay của Hoài Linh là “phản ứng một cách không phản ứng”, bằng cách chỉ post lên trang cá nhân hai câu thơ cổ: “Thiện ý một câu ấm ba đông/ Lời ác lạnh người sáu tháng ròng”. Tôi cũng nghe nhạc sĩ Đức Huy phát biểu rằng từng làm việc chung với Hoài Linh trong nhiều chương trình, ông thấy Hoài Linh có kiến thức rộng về các loại nhạc truyền thống và cả Bolero nữa. Đức Huy là một nhạc sĩ nổi tiếng ở Sài Gòn từ trước năm 1975 và sau này ở hải ngoại. Những năm gần đây Đức Huy về nước sinh sống, tham gia hoạt động showbiz, là gương mặt giám khảo ăn khách xuất hiện đều đặn trên các game show hiện nay và tôi nghĩ lời Đức Huy rất đáng tin. Riêng tôi nhận thấy Hoài Linh là một trong số ít giám khảo các chương trình truyền hình thực tế có phong thái điềm đạm, chững chạc, tạo được sự tin cậy nơi thí sinh và người xem đài cũng cảm thấy thoải mái.

PHẠM CHU SA

BÌNH LUẬN

Ha my

Ông Vinh Sử nói quá chuẩn xác .Tôi rất hâm mộ Hoài Linh nhưng quả thật để anh ngồi ghế BGK để chấm 1 game show âm nhạc thì thật là nực cười. Không có cm thì sao chọn dc thí sinh tài năng hay các game show ở VN hiện 6chất lượng chưa cao chỉ tập trung chấm hình thức và chấm tiền.

TRẦN VÕ HẠNH PHÚC ( xe ôm)

Mắc gì hễ tiền bối góp ý THẲNG thì cá nhân đó như không hài lòng. Đã là nghệ sĩ đích thực sẽ không làm vậy !

Tôn Nữ Quỳnh Ngọc

Gần như trên 99% ủng hộ NS Vinh Sử. Vậy, Hoài Linh và các giám khảo ngồi ghế nóng- ngồi nhầm chỗ TỰ XEM LẠI MÌNH !

Gia Cát Chỉ

Bài viết của Phạm Chu Sa chỉ là góc độ cá nhân. Chứ còn tui và không ít người thì OK đánh giá của NS Vinh Sử.

Thanh lê

Ko phải ko hát bolero là ko biết âm sắc của bolero , bài hát nào đi vào lòng công chúng và vượt thời gian là do khán giả nghe , cảm nhận chứ sáng tác mà dành cho những người hiểu và biết bolero hay dành cho ca sĩ , nhạc sĩ chuyên về dòng nhạc bolero thì liệu bolero có tồn tại ko ? Ở chương trình gameshow thì Hoài Linh chỉ nhận xét giọng hát , chất giọng và phong thái biễu diễn của thí sinh chứ đâu đânh giá nội dung bài hát hay dở mà ông Vinh Sử nặng lời thế ! Hay phải mời các ông nhạc sĩ làm giám khảo chấm giọng hát của thí sinh ?

vuivui

Giám khảo chẳng qua chỉ cho vui và mục đích chính là mượn dan của họ để câu khách thôi, chúng ta mới là đối tượng của nhà đài nhắm tới mà. Thích thì xem, không thích thì chuyển kênh là ok

Long Nhựt

Đúng là đã "ấm" lên rồi sinh "tật". Nếu xét về tư cách đạo đức và quá khứ của mình thì theo tô ÔNG i đã ở độ tuổi này thì nên im lặng và cống hiến cho âm nhạc thì hay hơn cứ phải nói thế này thế nọ. Hoài linh tuy Danh hài nhưng anh rất đa tài và có duyên với hầu hết mọi loại lĩnh vực anh tham gia. Nghệ sỹ sống được nhờ khán giả và chính khán giả đã thương yêu Hoài linh vì vậy anh đã có chỗ đứng trong lòng khán giả rồi. Không cần danh hiệu. Mong Hoài linh người chuyên "ăn mắm muối" hãy lĩnh vượt qua. Chúc anh sức khỏe.

nguyễn phương

Xem nhiều bình luận của độc giả thì đã rõ là ông Vinh Sử nói không sai và được nhiều người ủng hộ. Vậy là bài báo này chỉ là ý kiến riêng của Phạm Chu Sa chứ hoàn toàn không phản ánh ý kiến của độc giả.

Nam

Lấn sân quá nhiều cũng nhàm, nhiều giám khảo nhận xét hời hợt, nông cạn và diễn hơn là nhận xét chuyên môn. Nên chơi hay thi gì cũng phải là người có chuyên môn cao của ngành đó ngồi vào ghế mới xứng đáng và tôn trọng người xem...

Sơn nguyễn

Ông Vinh Sử nói chính xác, tác giả Phạm chu Sa à, một gameshow trên truyền hình chứ không phải ở trò chơi cấp tổ dân phố

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM